Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Kỳ Thư khai mạc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024

09:49 31/07/2024

Chiều ngày 30/7, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu xã Kỳ Thư trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Đ/c Phan Văn Thiền - Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư khai mạc Diễn tập

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thượng tá Trương Xuân Thắng, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Thượng tá Lê Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo, tổ đạo diễn huyện và lãnh đạo các xã Kỳ Tân, Kỳ Văn, Kỳ Hải và Kỳ Châu.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Kỳ Thư trong khu vực phòng thủ năm 2024 được diễn ra trong thời gian 1,5 ngày, bao gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng; xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển cấp xã vào tình trạng chiến tranh. Phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 3: Diễn tập phương án xử lý tình huống tập trung đông người gây rối an ninh trật tự tại trụ sở UBND xã Kỳ Thư.

Ngay sau lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo diễn tập xã Kỳ Thư đã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường theo kế hoạch. Qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy, Chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của các lực lượng. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ của xã Kỳ Thư năm 2024, là cuộc sát hạch tổng thể cho cả hệ thống chính trị xã. Là cơ sở quan trọng để địa phương điều chỉnh mục tiêu phát triển KT-XH, củng cố QP-AN; rà soát, điều chỉnh và bổ sung tiềm lực, thế trận phòng thủ và làm tốt mọi công tác chuẩn bị, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống xảy ra; đồng thời giáo dục tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; kiểm nghiệm, bổ sung, hoàn chỉnh các văn kiện, phương án tác chiến phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn: Theo sự phân công, phải tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nội dung cuộc diễn tập chặt chẽ, khoa học; đưa ra các tình huống sát với tình hình thực tế, điều kiện chiến tranh, sát với nhiệm vụ chiến đấu của địa phương; thực hành diễn tập phương án A2 phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Kết thúc diễn tập đánh giá kết quả khách quan, chính xác đến từng cá nhân. Đối với cấp ủy, chính quyền, khung diễn tập của xã: Phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương; Các thành phần tham gia diễn tập phát huy tinh thần, trách nhiệm, chuẩn bị tốt các phần việc, các vai diễn được phân công; chủ động, linh hoạt trong điều hành các hội nghị, các hoạt động; đổi mới, sáng tạo trong huấn luyện diễn tập; Bám sát, nắm chắc khung giờ tổ chức các hoạt động diễn tập, tham dự đúng thành phần, thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định; chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị kỹ thuật đảm bảo các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng an ninh. Quá trình diễn tập làm tốt công tác giáo dục tinh thần cảnh giác cho các ban, ngành, đoàn thể, LLVT và cán bộ, đảng viên và Nhân dân; đấu tranh để bảo vệ các quan điểm, chủ trương, kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu xã; kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp, các đối tượng lợi dụng diễn tập để kích động. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao khả năng chiến đấu cho LLVT địa phương để sẵn sàng đối phó và đánh bại mọi âm mưu phá hoại của của kẻ thù./.

Thúy Nga, Anh Đức