Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Ban ATGT tỉnh kiểm tra, làm việc tại huyện Kỳ Anh

10:23 09/04/2024

Chiều ngày 8/4, Ban ATGT tỉnh đã có buổi kiểm tra, làm việc tại huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự

Tham dự cuộc làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Tân, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Phan Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó trưởng Ban trực Ban ATGT huyện; các đồng chí Phó trưởng Ban, Ủy viên Ban ATGT huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Quý I năm 2024, Ban ATGT huyện Kỳ Anh triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, đã tổ chức 17 buổi tuyên truyền, ký cam kết, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT đối với 2.329 công dân; Củng cố phát huy hiệu quả các phong trào, mô hình về đảm bảo TTATGT trên địa bàn, nhất là mô hình Zalo “Kết nối bình yên”, “ATGT trường học”; mô hình “Trường học nói không với ma túy”; phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông”… Huy động tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề về bảo đảm TTATGT, phát hiện, lập biên bản 729 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, xử phạt trên 1.607 tỷ đồng. Tạm giữ: 15 xe ô tô, 303 xe mô tô, 12 phương tiện khác. Tước 179 giấy phép lái xe. Xử lý 193 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 71 trường hợp vi phạm về tốc độ. Công tác đấu tranh PCTP, qua công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện 14 vụ 19 đối tượng, trong đó 05 vụ 10 đối tượng tàng trữ, buôn bán hàng cấm, thu giữ 81,07kg pháo các loại; 03 vụ 03 đối tượng vận chuyển khoáng sản trái phép; 01 vụ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 1,846g ma túy; 03 vụ 03 đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu….

Đ/c Võ Xuân Thành - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phó trưởng Ban ATGT huyện báo cáo tại buổi làm việc

Đại biểu thảo luận

Quý I/2024 đã xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông làm chết 08 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ năm 2023 số vụ tăng 04 vụ, 03 người chết, 08 người bị thương. Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp, văn bản chỉ đạo, tuy nhiên 3 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện tình hình tai nạn giao thông vẫn tăng trên 3 tiêu chí; Ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao; để xảy ra 729 trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Tình trạng xe quá tải vẫn còn hoạt động, chưa được xử lý triệt để tại một số tuyến đường. Tình trạng vi phạm và tái vi phạm hành lang an toàn giao trên các tuyến QL1, QL12C, các tuyến đường huyện và khu vực đông dân cư.

Đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành phát biểu

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó trưởng Ban trực Ban ATGT huyện phát biểu tại buổi làm việc

Để giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông, UBND huyện đề xuất Ban An toàn giao thông tỉnh xem xét xử lý một số điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên tuyến đường Quốc lộ 1; triển khai kiểm tra, lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ trên đoạn tuyến Quốc lộ 12 C, hiện nay, phương tiện tham gia giao thông trên tuyến chủ yếu là các xe có tải trọng và tốc độ cao, do đó thường xuyên xẩy ra các vụ va chạm, tai nạn giao thông; quan tâm xử lý và đẩy nhanh tiến độ khắc phục các điểm bất cập, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao, một số công trình giao thông trọng điểm có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, chính trị của huyện. Tuyến QL1 được nâng cấp mở rộng và đưa vào sử dụng năm 2015, từ đó đến nay lưu lượng giao thông trên tuyến và trên các tuyến nhánh thay đổi rất nhiều. Tại nút giao vòng xuyến tuyến tránh QL1 và tuyến QL1 tại Km 560+700, đề nghị sửa chữa hệ thống cụm đèn chiếu sáng cũ, bổ sung thêm các cột chiếu sáng trên các nhánh; bổ sung các tín hiệu phản quang, sơn lại vạch sơn và vạch giảm tốc. Tại nút giao đường Đồng-Phú với QL1 tại Km553+475 (ngã ba có đèn tín hiệu), hiện tại thời gian qua do lưu lượng giao thông tăng nên quy mô các làn rẽ, làn chờ xe dẫn đến hạn chế khả năng thông hành của nút, tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông (đã xẩy ra một số vụ va chạm giao thông).

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tân, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh ghi nhận những kết quả mà huyện Kỳ Anh đã thực hiện trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Đồng chí cũng đề nghị huyện cần tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức người dân, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng, lề đường; thường xuyên tuần tra, xử lý các vi phạm về an toàn giao thông; tiếp tục đưa tiêu chí đảm bảo an toàn giao thông làm tiêu chí thi đua khen thưởng đối với các địa phương đơn vị; tổ chức sơ kết tổng kết nghiêm túc, đúng quy định…/.

Thúy Nga, Anh Đức