Diễn tập chiếu đấu phòng thủ xã Kỳ Sơn, Kỳ Lạc năm 2018.

19:09 30/08/2018

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể cấp xã, qua đó, làm tốt công tác tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đồng thời, nâng cao khả năng hiệp đồng, chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh vừa tổ chức diễn tập phòng thủ xã năm 2018.

Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển các xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu và Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

• Thực hành chiến đấu phòng thủ tại xã Kỳ Sơn .
  • Đại biểu tham gia theo dõi diễn tập tại xã Kỳ Sơn

• Thực hành chiến đấu phòng thủ tại xã Kỳ Lạc.
  • Đại biểu tham gia theo dõi diễn tập tại xã Kỳ Sơn

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, công tác tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể của các xã trong trạng thái quốc phòng. Đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu; công tham mưu xử lí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thời gian diễn tập ngắn nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lạc đã quán triệt sâu sắc ý định diễn tập, làm tốt công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập với tinh thần trách nhiệm cao. Các thành viên trong khung tập đã nắm chắc nội dung, thứ tự, quy trình trong vận hành cơ chế và thực hành tác chiến phòng thủ, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Qua diễn tập đã khẳng định công tác quân sự, quốc phòng địa phương là yếu tố quan trọng góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở địa phương. Nâng cao năng lực tham mưu của Quân sự, Công an và các ngành, Mặt trận, đoàn thể của xã cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xử trí kịp thời, chính xác các tình huống xảy ra, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực, cuộc luyện tập, diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 ở các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh đã thành công trên tất cả các mặt, được Ban Chỉ đạo luyện tập, diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo./.

Trung Anh- Phạm Tuấn- Mạnh Hải