Tổ đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11 tại xã Kỳ Giang

14:21 30/11/2023

Chiều 30/11/2023, tại UBND xã Kỳ Giang, Tổ đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định số 1543 của BTV Huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các trường học; Giám đốc các HTX.

Đai diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.

Cử tri kiến nghị.

Cử tri bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời cũng đóng góp những ý kiến, kiến nghị gửi đến HĐND huyện, cụ thể: Kế hoạch trợ cấp cho các đối tượng chính sách; Đề nghị cấp bìa rừng đất lâm nghiệp; Đề nghị cấp hỗ trợ kinh phí tích tụ ruộng đất cho thôn Tân Đình; Hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường Mầm non Kỳ Giang; Vấn đề công nhận nguồn gốc đất năm 1980; Kiến nghị về thang điểm chấm hộ cận nghèo và hộ nghèo chưa thực sự phù hợp; Chính sách hỗ trợ thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu; Đẩy nhanh tiến độ tích tụ ruộng đất,…

Đ/c Hoàng Hậu Hải - Chủ tịch UBND xã Kỳ Giang giải trình kiến nghị của cử tri.
Đ/c Nguyễn Thanh Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình xử lý các tồn đọng về đất đai trên địa bàn huyện và ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri. Đồng thời giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị trong thẩm quyền./.

Trà Giang