Cử tri huyện Kỳ Anh mong muốn xử lý dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng

14:22 11/11/2023

Chiều ngày 10/11/2023, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã tiếp xúc với cử tri tại thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân.
Đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh, đại biểu Trần Nam Phong, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT tỉnh đã trình báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; dự kiến những nội dung chủ yếu của kỳ họp cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, cử tri kiến nghị cần có chủ trương giải quyết đất trái thẩm quyền, có phương án xử lý về ngã 5 giao giữa đường quốc phòng với đường Bắc - Xuân; cần đầu tư hơn nữa để phát triển Khu du lịch biển Kỳ Xuân đúng quy hoạch; chuyển đổi, tích tụ ruộng đất, hỗ trợ trong đầu tư làm tích tụ ruộng đất.

Cử tri kiến nghị

Xây dựng, cải tạo chùa Xuân Cẩm tại thôn Trần Phú, Kỳ Xuân; đưa sách giáo khoa đưa vào danh mục quản lý của nhà nước; giảm bớt thủ tục, cho phép sử dụng bìa photo trong cấp đổi; đề xuất bỏ việc vận động tài trợ trong trường học; đề xuất cho quỹ tín dụng Kỳ Xuân thuê đất để xây dựng trụ sở.

Cử tri cũng bày tỏ, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo khảo sát đoạn đấu nối vào đập 3 khe phù hợp với nhu cầu sản xuất nông nghiệp của người dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh giải trình một số nội dung

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời làm rõ, giải trình thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm tại hội nghị. Những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp, phân loại, trình lên kỳ họp sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền.