Tổ Đại biểu số 6 – HĐND huyện Kỳ Anh: Tiếp xúc cử tri thôn Thuận Châu –xã Kỳ Châu.

14:27 17/02/2017

Để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện Kỳ Anh khóa XIX, chiều ngày 20/12, Tổ đại biểu số 6 - bầu tại các xã Kỳ Hải, Kỳ Tân và Kỳ Châu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Thuận Châu - xã Kỳ Châu. Tham dự buổi tiếp xúc có bà Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Ông Trần Thái Sơn- Trưởng phòng Tư pháp huyện; Ông Nguyễn Việt Hùng- HUV -Chủ tịch LĐLĐ huyện; Ông Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư Huyện Đoàn và Bà Lê Thu - Giám đốc Doanh nghiệp Lê Thu

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Thái Sơn – Trưởng phòng Tư Pháp huyện Kỳ Anh  đã báo cáo với cử tri thôn Thuận Châu về dự kiến, chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIX. Theo đó, kỳ họp thứ 3 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 27,28/12 .

Ông Trần Thái Sơn- Trưởng phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh

báo cáo với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 3- HĐND  huyện khóa XIX.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Kỳ Châu đã kiến nghị với đại biểu HĐND huyện nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm gửi đến Kỳ họp thứ 3 như: Về việc Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh không tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải thì lượng rác thải trên địa bàn xã Kỳ Châu sẽ đưa về đâu; Cần có các giải pháp để vận động, tập hợp giới trẻ ở vùng giáo Châu Long được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ- thể dục thể thao, để tạo sự đoàn kết lương giáo trong thanh thiếu niên; Giải quyết nhanh gọn các hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ cho 29 cụ của Hội Người cao tuổi, có độ tuổi từ 70 tuổi trở lên; Đề nghị HĐND huyện tham mưu, đề xuất xây dựng Trường THCS cho con em Kỳ Châu; Tiếp tục thực hiện các chính sách cho những người đã từng tham gia kháng chiến bị mất giấy tờ chưa được hưởng các chính sách; Những bất cập trong việc cấp giấy chứng nhận quyền quyền sử dụng đất ở từ năm 1980 trở về trước; Việc xâm canh người dân Kỳ Châu, lại sản xuất ở Kỳ Hưng còn nhiều vấn đề bấp cập; Tiếp tục quan tâm, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới một cách chặt chẽ, chính xác, có các chính sách ưu đãi trong việc hỗ trợ xây dựng các tiêu chí. Đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông, mương thoát nước, đoạn từ ngã ba đường Bích Châu đi Kỳ Hải đoạn qua thôn Bắc Châu hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Công tác vệ sinh môi trường dọc tuyến kè Sông Trí chưa được quan tâm; Cần có các chính sách hỗ trợ con em trong việc cấp đất dự phong, xen giắm xây dựng nhà ở cho con em; Một số người dân tham gia buôn bán cá ở chợ, nhưng do sự cố ô nhiễm môi trường biển nên hiện nay không có việc làm có được hỗ trợ đền bù không; Đề nghị Nhà nước tiếp tục có những chính sách phù hợp giúp đỡ trong xây dựng bờ kè đoạn từ chợ cầu đi Kỳ Hải qua thôn Hiệu Châu đã bị sạt lở; tiếp tục quan tâm, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, trong lĩnh vực cấp quyền sở hữu đất ở hiện nay vẫn còn chậm so với nhu cầu của người dân, đề nghị huyện cần quan tâm chỉ đạo giải quyết.

Tổ đại biểu  6 - HĐND huyện Kỳ Anh

tham dự buổi tiếp xúc với cử tri thôn Thuận Châu -xã Kỳ Châu.

Cử tri thôn Thuận Châu -xã Kỳ Châu tham dự buổi tiếp xúc.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của bà con cử tri,  bà Dương Thị Vân Anh –UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HDND huyện Kỳ Anh và Lãnh đạo xã Kỳ Châu đã trả lời, giải trình, làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm, thuộc thẩm quyền mình quản lý. Đồng thời, tiếp thu những vấn đề thuộc trách nhiệm của HĐND huyện, xã sẽ được tổ Đại biểu HĐND huyện tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ 3 sắp tới./.

Thúy Nga