Hội nghị trực tuyến giao ban Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh tháng 10/2023

12:39 26/10/2023

Chiều 26/10/2023, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 10/2023 và trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Chủ trì điểm cầu huyện Kỳ Anh

Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Kỳ Anh có đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” tháng 10/2023 và kết quả bước đầu triển khai Kế hoạch phối hợp số 64 về mô hình điểm Đề án 06.

Thời gian qua, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 02 Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án 06 và các mô hình điểm Đề án 06; ban hành 17 văn bản để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ tạo tiền đề, động lực cho việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Hà Tĩnh là địa phương đầu tiên trong khu vực Bắc Trung Bộ tham mưu Kế hoạch phối hợp triển khai Mô hình điểm. Hiện nay, Hà Tĩnh xếp thứ 02/06 tỉnh Bắc Trung Bộ về Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Hơn 99,7% người dân tham gia BHYT trong toàn tỉnh có thể dùng CCCD đi KCB BHYT để thay thế thẻ BHYT giấy. Hà Tĩnh xếp thứ nhất toàn quốc về làm sạch dữ liệu.

Với nhóm tiện ích phục vụ phát triển công dân số, Hà Tĩnh là đơn vị thứ 2 trên toàn quốc hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn toàn tỉnh. Tính đến ngày 15/10/2023 toàn tỉnh đã hoàn thành rà soát, cập nhật làm sạch dữ liệu, đạt tỷ lệ 100% đối với một số lĩnh vực và tiếp tục hoàn thiện, cập nhật, bổ sung  làm sạch dữ liệu đối với một số lĩnh vực còn lại.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời, đề xuất giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất; góp phần thực hiện thành công mục tiêu chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính và phát triển KT-XH của địa phương.

Dịp này, hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tổ công tác Đề án 06 huyện Kỳ Anh đã được Tổ công tác Đề án 06 tỉnh trao thưởng giải Ba trong thực hiện Cuộc vận động này./.

Trà Giang