Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

Trao tặng 84 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Kỳ Châu

11:32 14/10/2024

Sáng ngày 14/10, Trường Tiểu học Kỳ Châu phối hợp với Công ty Honda ủy nhiệm (HEAD Bình Thủy) tổ chức lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2024 - 2025.

Thầy giáo Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc buổi lễ

Đại biểu tham dự

Về tham dự có đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; đại diện nhà tài trợ Công ty Honda Bình Thủy; lãnh đạo chính quyền xã Kỳ Châu; hội Cha mẹ học sinh lớp 1; cùng toàn thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trực tiếp trao tặng 84 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Kỳ Châu. Các em cũng được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, tư thế an toàn khi ngồi sau xe máy; nghe tuyên truyền, giới thiệu các nội dung về an toàn giao thông…

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh lớp 1 - lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức, tư duy, việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng cần thiết; góp phần vận động xã hội thực hiện 100% trẻ em đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Được biết Trường tiểu học Kỳ Châu có tổng số 13 lớp học với 408 học sinh và 23 cán bộ giáo viên, nhân viên; cảnh quan nhà trường được đầu tư khang trang sạch sẽ, có khu thể thao bằng cỏ nhân tạo, thư viện xanh, câu lạc bộ dân ca ví dặm...Theo đó Trường được UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để trao mũ bảo hiểm cho các em lớp 1 và đến thời điểm này trên địa bàn toàn huyện đã có 3009 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tận tay cho các em học sinh lớp 1.

Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh và cha mẹ học sinh trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn giao thông trong đó có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe điện, mong muốn chiếc mũ bảo hiểm sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn mỗi khi tham gia giao thông với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”./.

Anh Đức