Thanh niên Kỳ Anh với Diễn đàn “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” và nâng cao năng lực số

10:59 19/07/2024

Sáng 19/7/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Diễn đàn “Thanh niên ứng xử văn minh trên không gian mạng”, tập huấn nâng cao năng lực số, ra quân cài đặt chữ ký số năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Công an huyện.

Đ/c Mai Thị Huyền Trang – Bí thư Huyện đoàn khai mạc Diễn đàn

Diễn đàn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ đoàn các xã trên địa bàn huyện tham dự. Tại diễn đàn, các khách mời đã chia sẻ tầm quan trọng của việc ứng xử văn minh trên không gian mạng; trao đổi thực trạng sử dụng mạng xã hội hiện nay; cách thức ứng dụng công nghệ số, Mạng xã hội trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; trong tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên. Đưa ra những cảnh báo cần thiết về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả.

Những chia sẻ của khách mời nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên trong thời đại công nghệ số.

Các đoàn viên thanh niên tham gia chia sẻ ý kiến

Diễn đàn cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến về việc sử dụng mạng xã hội một cách văn minh, trách nhiệm. Đồng thời cam kết thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Thanh niên ứng xử văn minh trên không gian mạng” do Trung ương Đoàn phát động.

Đaị diện Công an huyện truyền đạt nội dung tập huấn

Cũng tại diễn đàn, hưởng ứng cuộc vận động "Ứng xử văn minh trên không gian mạng", hơn 150 ĐVTN đã đồng loạt nhấn like và theo dõi trang fanpage "Tỉnh đoàn Hà Tĩnh"; "Huyện đoàn Kỳ Anh"; "Thông tin pháp luật huyện Kỳ Anh".

Ngay sau diễn đàn, đại diện VNPT chi nhánh Kỳ Anh đã tổ chức tập huấn cho đoàn viên thanh niên về cách thức cài đặt và sử dụng chữ ký số. Chữ ký số là công cụ quan trọng giúp bảo mật thông tin, tăng cường hiệu quả giao dịch điện tử, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đại diện VNPT chi nhánh Kỳ Anh hướng dẫn cài đặt chữ ký số

Diễn đàn và hoạt động tập huấn, ra quân cài đặt chữ ký số là hoạt động thiết thực của Huyện đoàn Kỳ Anh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc sử dụng mạng xã hội một cách văn minh, góp phần xây dựng môi trường mạng lành mạnh, tích cực./.

Trà Giang, Anh Đức