Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Kỳ Tây

10:05 22/04/2024

Sáng ngày 21/4, Hội LHTN xã Kỳ Tây tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Mai Thị Huyền Trang, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện; đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Tây, cùng với 68 đại biểu tiêu biểu trong toàn xã.

Đại biểu tham dự

Toàn xã hiện có 395 hội viên, thanh niên trong độ tuổi, với 286 hội viên, thanh niên có mặt trên địa bàn, số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 238 đạt 83%. Thanh niên Kỳ Tây có lập trường, tư tưởng, chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức Đoàn, hội, có ý chí, hoài bảo, cố gắng vươn lên trong học tập và lao động, có ý thức thực hiện tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, trình độ nhận thức, thể chất, thể lực ngày càng nâng cao.

Chủ tịch hội LHTN xã Kỳ Tây khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Tây đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác giáo dục, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu giá trị thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; “Việc tốt mỗi ngày”… Cụ thể hóa các cuộc vận động và chương trình bằng những hoạt động thiết thực, phù hợp với tính chất địa bàn. Công tác vận động thanh niên thi đua rèn luyện được chú trọng. Các hoạt động an sinh xã hội đã khơi dậy và phát huy lòng nhân ái, tính xung kích tình nguyện của thanh niên. Công tác tuyên truyền cho hội viên, thanh niên về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phòng chống các âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch được thực hiện tốt với nhiều nội dung phong phú, đa dạng như tọa đàm, hội thi, hành hương về địa chỉ đỏ; Định hướng cho thanh niên về truyền thống tốt đẹp của đất nước, lòng tự hào dân tộc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện nổi bật của địa phương; Tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn, hội nghị về thanh niên với văn hoá giao thông, thu hút trên 500 lượt hội viên tham gia. Đảm nhận chăm sóc, cải tạo, chỉnh trang Đài tưởng niệm liệt sỹ, tổ chức Lễ thắp nến tri ân vào dịp 27/7 hằng năm. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn. Chủ động phối hợp tổ chức khám tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao hàng trăm suất quà, với tổng kinh phí gần 500 triệu. Tổ. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 100 lượt hội viên, thanh niên tham gia, tiếp nhận hơn 100 đơn vị máu; trao tặng 10 suất quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế, với số tiền trên 75 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đã có gần 100 ý tưởng sáng tạo trên các lĩnh vực. Tích cực vận động hội viên, thanh niên tham gia thi chuyển đổi số, phát động phong trào chuyển đổi số trong thanh toán, xây dựng thói quen tiêu dùng không tiền mặt trong thanh niên và người dân. Các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã tổ chức thường xuyên, liên tục, tạo dấu ấn tốt; đã kêu gọi hỗ trợ kịp thời cho 50 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn đột xuất với số tiền gần 350 triệu đồng. Huy động hơn 600 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh. Tích cực đi đầu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, xây dựng vườn ươm với quy mô 20.000 các loại cây; trồng 5000m hàng rào xanh, đảm nhận phần việc cắt tỉa, chăm sóc hàng rào xanh; tổ chức 25 đợt ra quân vệ sinh môi trường. Trong 5 năm, đã giới thiệu 290 thanh niên ưu tú kết nạp Đoàn, 20 đoàn viên, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp….

Đại biểu thảo luận

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các Chi hội thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Thị Huyền Trang, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hệ, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tây đã biểu dương những thành tích Hội LHTN xã đạt được trong thời gian qua, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn; đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ 2024 - 2029, với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Khởi nghiệp - Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Tây tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng phát triển địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra. Thống nhất hiệp thương cử 13 thanh niên ưu tú tham gia Ủy ban Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Cử 4 anh chị vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thúy Nga - Anh Đức