Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Bế mạc tập huấn Dân ca, Ví giặm Nghệ Tĩnh năm 2024

17:07 28/03/2024

Chiều 28/3, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh tổ chức bế mạc lớp tập huấn Dân ca, Ví giặm (DCVG) năm 2024.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Chinh - Giám đốc Trung tâm VH-ĐA tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Kỳ Anh

Đ/c Nguyễn Sỹ Chinh - Giám đốc Trung tâm VH-ĐA tỉnh ghi nhận sự nhiệt tình truyền đạt của đội ngũ giảng viên, sự quan tâm theo dõi, trao đổi và thái độ hào hứng học tập của các anh chị học viên đã tạo sự thành công của lớp.

Trong 02 ngày tập huấn, 150 học viên là cán bộ văn hóa xã, phường, thị trấn; chủ nhiệm, thành viên câu lạc bộ DCVG Nghệ Tĩnh của 3 đơn vị huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên đã làm việc nghiêm túc, hoàn thành những nội dung, chương trình kế hoạch đề ra. Các học viên đã trang bị cho mình được kiến thức cơ bản về soạn lời và kỹ năng hát DCVG, hiểu rõ các làn điệu gốc và làn điệu cải biên trong DCVG.

Đồng thời, có cơ hội học hỏi kinh nghiệm về hoạt động CLB và công tác bảo tồn, phát huy các di sản phi vật thể DCVG Nghệ Tĩnh. Từ đó, học viên có thể biên soạn được những tổ khúc DCVG bằng những hiểu biết của bản thân./.

Trà Giang