Chi Đoàn khối các cơ quan trực thuộc ở huyện Kỳ Anh: Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người già cả neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn.

02:36 22/03/2018

Hưởng ứng “ Tháng thanh niên” và hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong 2 ngày 21, 22/3, Chi Đoàn khối các cơ quan trực thuộc ở huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Kỳ Lạc và Kỳ Tân. Tới dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương.

Hưởng ứng “ Tháng thanh niên”  và hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong 2 ngày 21, 22/3, Chi  Đoàn khối các cơ quan trực thuộc ở huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Trung tâm Y  tế  huyện tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên  địa bàn 2 xã Kỳ Lạc và Kỳ Tân. Tới dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương.

Bà con nhân dân tham gia khám chữa bệnh miễn phí ở xã Kỳ Tân.

Trong dịp này, đã có 400 người nghèo, gia đình chính sách, người gia cả neo đơn….. được thăm khám, kê đơn, phát thuốc miễn phí với tổng trị giá hơn 30.000.000 đồng.

Bà con nhân dân tham gia khám chữa bệnh miễn phí ở xã Kỳ Tân.

Ngoài khám và cấp phát thuốc miễn phí, đội ngũ y bác sỹ ở Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh khám Tai, mũi, họng, Mắt và khám cận lâm sàng bằng phương pháp điện tim, siêu âm, tư vấn hướng dẫn cho người, gia đình chính sách, già cả neo đơn chủ động phòng, chống các bệnh dễ mắc phải như: hô hấp, tim mạch, bệnh xương khớp…, và tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống bệnh dịch, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, PCT TT HĐND  huyện Kỳ Anh
​ động viên bà con nhân dân khám cấp phát thuốc miễn phí  ở xã Kỳ Tân.

Việc khám bệnh tại cơ sở sẽ giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Đoàn viên thanh niên giúp đỡ người cao tuổi tham gia khám  cấp phát thuốc miễn phí.

Đoàn viên thanh niên giúp đỡ người cao tuổi tham gia khám  cấp phát thuốc miễn phí.
Đội ngũ y bác sỹ Trung tâm  y tế huyện Kỳ Anh khám siêu âm cho các đối tượng tham gia..

​Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng./.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn