Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 -2023

12:57 26/08/2022

Chiều ngày 25/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021- 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Các đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Sỹ Quân, HUV Trưởng phòng GD-ĐT huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Trần Hậu Tú, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyên; Chủ tịch UBND các xã và hiệu trưởng các trường học trong toàn huyện.

Chủ trì hội nghị
Đ/c Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Kỳ Anh Báo cáo tổng kết năm học
Đại biểu tham dự

Năm học 2021 - 2022, mặc dầu trong điều kiện có nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, song Ngành Giáo dục Kỳ Anh đã kịp thời khắc phục khó khăn, ổn định nề nếp dạy học. Toàn huyện có 56 cơ sở giáo dục công lập, 1 trường mầm non tư thục; với 1.018 lớp và 32.227 học sinh. Đối với bậc học mầm non, huy động trẻ mẫu giáo đạt tỷ lệ 89,6%, 100% trẻ 5 tuổi đến trường; 100% cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện tổ chức ăn bán trú. Bậc tiểu học, có 2.272 em hoàn thành chương trình tiểu học, đạt tỷ lệ 99,96%. Năm học qua, toàn huyện có 1.931 học sinh lớp 9, trong đó có 1.911 em được công nhận tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 99%; trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, có 47 em đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 11 giải nhì, 18 giải ba, 16 giải khuyến khích. Có 1.911 học sinh tốt nghiệp THCS; chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023, xếp thứ 5 trong toàn tỉnh. Đối với 3 trường THPT trên địa bàn, có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp năm học 2021 - 2022 đạt 100%. Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu có 14 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; Trường THPT Kỳ Lâm có 11 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; Trường THPT Nguyễn Huệ có 41 đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 2 giải nhất, 01 thủ khoa.

Đ/c Trần Hậu Tú, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh, phát biểu tại hội nghị
Đại biểu tham dự

Năm học mới 2022 - 2023, với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, huyện Kỳ Anh tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục thực hiện quy hoạch, sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục…

Phát biểu tại hội đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng, đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ngành Giáo dục huyện trong năm học vừa qua. Về nhiệm vụ năm học mới, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và ngành giáo dục huyện nhà cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, cho học sinh. Đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường, văn hóa ứng xử lành mạnh, phòng chống tai tệ nạn trong học đường. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên trưởng thành về mọi mặt, vững vàng bản lĩnh chính trị, tâm huyết với nghề, được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý đạt chuẩn và trên chuẩn. Phải xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu; từ đó nâng cao hơn nữa nhận thức của đội ngũ nhà giáo, học sinh và nhân dân về vị trí, vai trò của giáo dục - đào tạo trong sự nghiệp đổi mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, để nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị và xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Ghi nhận kết quả đạt được trong năm học 2021 - 2022, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tặng Cờ thi đua cho Trường Tiểu học Kỳ Xuân và Trường THCS Kỳ Tân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 06 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc... UBND huyện còn tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 -2022./.

Thúy Nga-Anh Đức