Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Anh: Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 - 2019

14:42 25/01/2019

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 - 2019.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Đường Phó phòng GDĐT huyện đọc báo cáo
Đại biểu tham dự

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Anh đã có những giải pháp tích cực, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ học kỳ I theo tinh thần đổi mới. Triển khai thực hiện có chất lượng chương trình giáo dục mầm non; đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Tập trung chỉ đạo các trường triển khai thực hiện nghiêm túc về quy trình tổ chức hoạt động bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống. Thực hiện nghiêm túc đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động thực hành, tăng cường hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh. Kết quả học kỳ I có 100% trường hoàn thành chương trình giáo dục theo đúng kế hoạch, chất lượng giáo dục tiếp tục được ổn định và duy trì. Về học lực có 466 em đạt học sinh giỏi; 2.978 em đạt học sinh khá. Có 14 dự án đạt giải cuộc thi khoa học kỷ thuật. Cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện có 296 học sinh dự thi và đã có 217 học sinh đạt giỏi, trong đó có 5 giải nhất, 26 giải nhì , 72 giải ba... Các đơn vị đạt kết quả cao: THCS Phong Bắc, THCS Kỳ Sơn, THCS Kỳ Khang, THCS Giang Đồng, THCS Kỳ Tân.

Đ/c Đinh Sỹ Quân Trưởng phòng GDĐT huyện Kỳ Anh kết luận Hội nghị

Tại hội nghị Thầy giáo Đinh Sỹ Quân đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THCS Kỳ Tân, đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017 -2018 và trao phấn thưởng cho 3 trường tiểu học Kỳ Xuân, tiểu học Kỳ Hợp và tiểu học Kỳ Tân đạt giải qua các cuộc thi video “Học sinh chia sẽ sách hay, giáo viên kể chuyện hấp dẫn” cấp huyện và vi deo dự án “làm bạn với sách” cho 3 trường tiểu học Kỳ Xuân, tiểu học Kỳ Hợp và tiểu học Kỳ Tân./.

Thúy Nga, Phạm Tuấn