Huyện Kỳ Anh: Tập huấn triển khai thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng”.

00:55 04/03/2017

Sáng 03/03, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Sáng 03/03, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy-  Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông báo nội dung các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về  “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng". Các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện đề án, mục tiêu và tiêu chí đánh giá thực hiện. Cụ thể tại huyện Kỳ Anh, phong trào nhắm tới mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị thông qua triển khai xây dựng và các mô hình “ Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập”, “ Cộng đồng học tập”, “ Đơn vị học tập”, góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Ngoài ra, các học viên còn được tiếp thu những kiến thức về Tư tưởng của Bác Hồ về học tập và học tập suốt đời; Bác Hồ là một tấm gương sáng về tự học; Chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập.

Hội Khuyến Học tỉnh truyền đạt các chuyên đề tại lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Phát biểu chi đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy-  Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể cần tập trung triển khai, thực hiện có hiệu quả việc xây dựng các mô hình học tập trên địa bàn toàn huyện, bám sát nội dung quyết định của Chính phủ, UBND tỉnh để triển khai toàn diện, nhân rộng các mô hình học tập; chủ động rà soát, triển khai phù hợp tình hình thực tế ở mỗi địa phương, tạo điều kiện cho các cấp hội khuyến học triển khai đạt kết quả cao nhất…/.