100 triệu đồng được hỗ trợ sửa chữa trường học ở Kỳ Anh bị hư hỏng nặng do thiên tai

10:30 22/02/2021

Trường Mầm non Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) vừa được hệ thống Lee’s Sandwiches hỗ trợ nguồn kinh phí tu sửa thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Sáng ngày 22/2, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp hệ thống Lee’s Sandwiches tổ chức Lễ khởi công sửa chữa trường mầm non Kỳ Xuân bị hư hỏng nặng nề bởi do trận lũ lụt lịch sử xảy ra vào tháng 10/2020.

Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra cơ sở vật chất của trường học...

Tham dự có đồng chí Mai Lê Thuộc – UV BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh; về phía huyện, có đồng chí Dương Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

...và động thổ khởi công tu sửa trường mầm non Kỳ Xuân

Được biết, trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua, trường mầm non Kỳ Xuân có hơn 60% mái che bị tốc mái và dột nát, tường rào ẩm mốc, cơ sở vật chất (nhà bếp, nhà vệ sinh) hư hỏng nặng,...gây mất an toàn và không đảm bảo vệ sinh cho học sinh trong quá trình học tập, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh Mai Lê Thuộc chia sẻ với những khó khăn,
vất vả mà các trường học trên địa bàn phải gánh chịu trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua

Dự kiến việc tu sửa trường học sẽ được hoàn thành trước tháng 3/2021, để đảm bảo tốt nhất điều kiện về cơ sở vật chất cho công tác dạy và học tại trường.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Thị Vân Anh đã cảm ơn những tình cảm trân quý, sẻ chia từ hệ thống Lee’s Sandwiches và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dành cho huyện Kỳ Anh cũng như Trường mầm non Kỳ Xuân. Qua đây, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, giám sát để việc tu sửa hoàn thành đúng yêu cầu, tiến độ.

Huyền Trang - Phạm Tuấn