Kỳ Châu ra mắt “Mô hình thôn, xóm bình yên” không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội

10:45 22/01/2019

Chiều ngày 21/1, xã Kỳ Châu đã tổ chức lễ ra mắt “Mô hình thôn, xóm bình yên” không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Tham dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ; các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo- Dân vận Huyện uỷ; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Lê Xuân Thuỷ, Trưởng Công an huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con giáo dân thôn Châu Long.

Đại biểu dự buổi lễ

Thôn Châu Long, thuộc xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh. Thôn có 373 hộ với 1424 nhân khẩu, trong đó có 246 hộ và 948 nhân khẩu là bà con giáo dân thuộc giáo xứ Kỳ Anh. Đời sống của bà con nhân dân thôn chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi kết hợp với kinh doanh buôn bán dịch vụ. Bà con nhân dân giáo dân luôn sống “ tốt đời đẹp đạo”, “kính chúa, yêu nước” tham gia tích cực công cuộc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Kỳ Châu cơ bản ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp, không để hình thành xung đột trong nhân dân, không có điểm nóng, các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội đã từng bước được kiềm chế, đẩy lùi, bà con lương - giáo đoàn kết. Tuy nhiên trên địa bàn vẫn còn một số tiềm ẩn như tình trạng gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản, cờ bạc... Do đó, nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền, mặt trận là phải bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Mô hình “Thôn, xóm bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” được xây dựng với ban điều hành gồm: 1 trưởng ban, 2 phó ban, 6 thành viên. Tại buổi lễ ra mắt, đại diện các ban ngành liên quan, xóm trưởng, Hội đồng mục vụ giáo họ Châu Long đã ký cam kết, phối hợp triển khai xây dựng mô hình. Bản cam kết nêu rõ: Tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương, nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, luận điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động… Việc ra đời mô hình “Thôn, xóm bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” ở thôn Châu Long sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh phòng chống tội phạm trong nhân dân. Tiếp thêm động lực, niềm tin để bà con nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, gắn kết tình đoàn kết trong cộng đồng, tạo môi trường cho nhân dân chung tay cùng với cấp uỷ chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng - an ninh tại địa phương./.

Thuý Nga, Phạm Tuấn