Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác hội và phát động đợt thi đua xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu.

18:20 02/07/2018

Tại xã Kỳ Lạc, Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và phát động đợt thi đua xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu . Các đồng chí Thái Sinh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Lê Văn Trọng, HUV, Trưởng Phòng NNPTNT huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Lạc và Chủ tịch Hội Người Cao tuổi 21 xã đã về dự.

Tại xã Kỳ Lạc, Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh  vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và phát động đợt thi đua xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu . Các đồng chí Thái Sinh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Lê Văn Trọng, HUV, Trưởng Phòng NNPTNT huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Lạc và Chủ tịch Hội Người Cao tuổi 21 xã đã về dự.

Đại biểu tham dự hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị
Các đồng chí chủ trì hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đình Luận, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi báo cáo sơ kết công tác hội..

Thời gian qua, Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh không ngừng xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Hội  đã kết nạp 625 hội viên đưa tổng số hội viên toàn huyện lên 13.168 cụ, đạt 95%, tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.420 cụ ở các độ tuổi theo quy định, thành lập các Câu Lạc bộ dưỡng sinh, số người tham gia tập luyện thường xuyên ngày càng đông. Ngoài ra, Hội còn phát huy vai trò người cao tuổi tích cực tham gia các phong trào giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tập trung xây dựng các mô hình theo hướng đa cây, đa con, nhiều giống cây, giống con đã được hội người cao tuổi đưa vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập. Nhở vậy, đã xuất hiện nhiều mô hình “ Người cao tuổi tham gia làm kinh tế, xây dựng nông thôn mới”. Hiện toàn huyện có 65% người cao tuổi còn trực tiếp làm kinh tế, trong đó có 93 cụ làm trang trại, 356 cụ làm kinh tế giỏi. Hội người cao tuổi còn thể hiện vai trò “Tuổi cao gương sáng” trên nhiều lĩnh vực công tác; tích cực vận động hội viên thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, vận động 410 hộ, hiến 25.401m2 đất, 4.550 cây xanh các loại, 2.120 m hàng rào, đóng góp 20.105 ngày công và gần 1.572 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới.…

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong thời gian tới, Hội Người Cao tuổi huyện Kỳ Anh tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng; thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như “Công tác dân vận khéo”; phong trào “Thi đua yêu nước”; cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát động hội viên chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu theo hướng sạch đẹp, hiệu quả kinh tế; phấn đấu mỗi chi hội có 1 vườn mẫu, 3-5 vườn hộ đạt vườn mẫu.

Tại hội nghị, đại diện hội người cao tuổi các xã đã ký kết phát động đợt thi đua xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu năm 2018..

Hội Người Cao tuổi các xã đã ký kết phát động
đợt thi đua xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu năm 2018..
Thúy Nga