Huyện Kỳ Anh: Tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.

18:13 30/06/2018

Thời gian qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt kéo dài liên tiếp nhiều ngày, nhiệt độ luôn ở mức cao 36 - 38°C, cấp dự báo cháy rừng luôn ở cấp IV, cấp V (cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm).

Thời gian qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt kéo dài liên tiếp nhiều ngày, nhiệt độ luôn ở mức cao 36 - 38°C, cấp dự báo cháy rừng luôn ở cấp IV , cấp V (cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm) .

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thời tiết sẽ tiếp tục nắng nóng kéo dài trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh, để chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng giảm thiểu tối đa số vụ, diện tích thiệt hại do cháy rừng gây ra.

UBND huyện Kỳ Anh đã có Công điện số 06 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chữa cháy rừng. Công điện nêu rõ; Các địa phương thực hiện nghiêm túc phương án 533 về việc tổ chức, chỉ huy và điều động lực lượng, phương tiện ứng cứu, chữa cháy khi có cháy lớn xảy ra trên địa bàn huyện, chuẩn bị đầy đủ phương án “ 4 tại chỗ”, tổ chức thường trực 24/24 giờ, bố trí lực lượng canh phòng ở những khu vực trọng điểm, nghiêm cấm triệt để  việc phát đốt thực bì và các hoạt động khác không đảm bảo về an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng đến khi có thông báo của UBND  huyện, phát hiện sớm điểm cháy, chủ động huy động lực lượng, phương tiện đủ mạnh cứu chữa kịp thời, dứt điểm. Tăng cường thông báo cấp dự báo cháy rừng trên hệ thống truyền thanh của xã và thôn, xóm. Hạt Kiểm lâm phân công cán bộ trực chỉ huy, bám địa bàn, thường xuyên giám sát quá trình hoạt động về BVR-PCCCR của UBND các xã, các chủ rừng, chủ động bố trí và huy động lực lượng theo phương án đã được phê duyệt. Phối hợp với Công an huyện tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các hành vi gây cháy rừng, đốt thực bì trong thời gian nắng nóng theo quy định của Pháp luật./.

Mạnh Hải