Đoàn Cán bộ lãnh đạo huyện Kỳ Anh chúc mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2562, Dương lịch 2018 tại chùa Dền và Chùa Hữu Lạc.

00:22 28/05/2018

Nhân Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2562, dương lịch 2018, trước đó, Đoàn Cán bộ lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã đến tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản tại chùa Dền ở xã Kỳ Châu.

Đoàn Cán bộ lãnh đạo huyện Kỳ Anh
tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản tại chùa Dền ở xã Kỳ Châu.

Tại chùa Dền, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Hòa Thượng Thích Hạnh Nhẫn,  trụ trì Chùa Dền  cùng  các vị tăng ni, cư sĩ và toàn thể đồng bào phật tử đón Phật đản an vui, thắm tình đạo vị. Đồng thời mong muốn, chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử  Phật giáo trên địa bàn huyện Kỳ Anh tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các chương trình an sinh xã hội tại địa phương…

Tiếp đó, vào tối ngày 27/5, Đoàn Cán bộ lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã tới dự và chúc mừng Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2562  tại chùa Hữu Lạc ở xã Kỳ Bắc.

Chương trình văn nghệ Đại lễ Phật đản tại chùa Hữu Lạc, ở xã Kỳ Bắc.

Đại biểu tham dự buổi lễ
Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Chúc Cường, trụ trì chùa Hữu Lạc ở huyện Kỳ Anh đã đọc thông điệp của Ðức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân Ðại lễ Phật Đản, Phật lịch 2562 - DL2018. Thông điệp Phật đản, Phật lịch 2562 nhấn mạnh đến các yếu tố đoàn kết dân tộc, hoạt động đúng Hiến chương Giáo hội, pháp luật Nhà nước vì mục tiêu sống tốt đời đẹp đạo và kêu gọi tăng ni, phật tử làm tốt những lời chỉ dạy của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác Phật sự.  Đồng thời, mong muốn với tâm nguyện và trách nhiệm tri ân của những người con Phật, mỗi người bằng những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tích cực bảo tham gia các chương trình, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng
chùa Hữu Lạc nhân dịp đại lễ phật Đản năm 2018.

Phát huy lời dạy của phật, trong những năm qua, Ban Trị sự Hội Phật giáo và tăng ni, phật tử huyện Kỳ Anh  đã đồng hành cùng với cấp uỷ, chính quyền trong công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tại đại lễ, các đại biểu cùng tăng ni, phật tử, du khách thập phương đã làm lễ dâng hương, tắm Phật, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, ấm no, hạnh phúc .

Tại đại lễ, các đại biểu cùng tăng ni, phật tử  đã làm lễ dâng hương,
tắm Phật, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, ấm no, hạnh phúc.

Mạnh Hải- Trung Anh