Thôn Hoành Nam-xã Kỳ Liên: ngày hội đại đoàn kết đoàn dân tộc và đón nhận danh hiệu giữ vững làng văn hóa năm 2014.

21:14 17/02/2017

Thôn Hoành Nam xã kỳ Liên vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc và đón nhận danh hiệu giữ vững làng văn hóa năm 2014. Các đ/c Hoàng Văn Bẹ- chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo phòng văn hóa thông tin, phòng giáo dục đào tạo huyện, cấp ủy đảng chính địa phương đã tới dự.

Thôn Hoành Nam xã Kỳ Liên được đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 1999. Trải qua 15 năm phát triển, cán bộ và nhân dân thôn Hoành Nam luôn  tăng cường tình đoàn kết nhân nghĩa cùng chung tay góp sức xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư. Dưới sự chỉ đạo của cấp trên, thôn đã mạnh dạn chuyển đổi kinh tế theo hướng dịch vụ, thương mại. Nhờ vậy, đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế 20-22%, thu nhập bình quân đầu người 24 triệu đồng/ năm, hộ giàu và khá tăng nhanh, , tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,1%, không còn hộ đói.  Các hoạt động   xây dựng nông thôn mới, khu dân cư tiên tiến, gia đình văn hoá, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng nông thôn mới,  văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi tạo nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong toàn dân. Với những kết quả được, Hoành Nam là thôn được UBND huyện công nhận danh hiệu giữ vững làng văn hóa trong 15 năm qua.
    Tại lễ kỷ  niệm và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đ/c lãnh đạo huyện và  địa phương đã tặng hoa chúc mừng và phát biểu mong muốn  thôn Hoành Nam  ngày càng phát triển toàn diện về mọi mặt, giữ vững danh hiệu làng văn hóa mà UBND huyện đã trao tặng.  Nhân dịp này, UBND xã Kỳ Liên đã giấy khen cho các gia đình đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu và UBMTTQ xã tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Hoành Nam.