Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội nghị về định hướng đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động năm 2024 tại xã Kỳ Phú

16:20 22/03/2024

Chiều 21/3, UBND xã Kỳ Phú phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTBXH) huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị về định hướng đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động trên địa bàn xã Kỳ Phú.

Hội nghị được nghe đồng chí Trần Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú báo cáo cáo tình hình lao động việc làm trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ - Phụ trách Sàn giao dịch việc làm Kỳ Anh, Sở LĐTBXH tỉnh truyền tải về thông tin thị trường lao động trên địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng, các doanh nghiệp lớn đang có nhu cầu tuyển dụng như: Công ty Formosa Hà Tĩnh, nhà máy sản xuất Pin VinEs - Gotion, Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh…và các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước cùng các chương trình đi học tập và làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Theo đó, người lao động tham gia Sàn giao dịch việc làm không mất bất kì một khoản chi phí nào.

Đại diện Trường Cao Đẳng công nghệ Hà Tĩnh thầy Nguyễn Đình Tài cũng đã thông tin thêm về các khoá, các lớp đào tạo nghề.

Ngoài ra, tham gia hội nghị, các đại biểu cũng được tư vấn cụ thể về các chương trình đi làm việc ở nước ngoài chính thống như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore,…

Trà Giang