Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2024

15:27 15/10/2024

Chiều ngày 15/10, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Đảng ủy và các đồng chí đảng ủy viên năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ủy ban kiểm tra và Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện và Thượng tá Võ Xuân Đắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kỳ Anh chủ trì Hội nghị.

Thượng tá Võ Xuân Đắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kỳ Anh trình bày báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy và báo cáo tự đánh giá, xếp loại chất lượng đảng bộ năm 2024; Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các chi bộ đối với Đảng ủy.

Thời gian qua, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tập thể lãnh đạo phân công cá nhân phụ trách. Thường xuyên duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng, luôn nêu cao tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 (Khóa XIII), phát huy vai trò tập thể và cá nhân từng Đảng ủy viên gắn với việc thực hiện nêu gương cán bộ chủ trì. Lãnh đạo tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024, trọng tâm tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.

Đại biểu thảo luận

Thường xuyên lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị tốt mọi mặt, lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ sẵn sàng chiến đấu cao. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. 100% cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn về mọi mặt. Phối hợp với các đơn vị tổ chức dạy Bơi miễn phí cho 70 thiếu niên, nhi đồng, học sinh các trường TH&THCS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho các đối tượng theo Quyết định số 49, Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công; thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách nhân các dịp lễ, tết, tặng quà gia đình chính sách.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy đảng các cấp, trọng tâm là nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chỉ thị, Nghị quyết Huyện ủy về lãnh đạo công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2024, Nghị quyết Trung ương 4, 5 (Khóa XIII) của Đảng. Kịp thời ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng, 6 tháng và năm 2024 bảo đảm sát, đúng nội dung, thời gian quy định.

Các đồng chí Đảng ủy viên trình bày báo cáo kiểm điểm cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện biểu dương những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đạt được, đặc biệt, ghi nhận tính chủ động, kịp thời, hiệu quả, chính xác trong công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024.

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kết luận Hội nghị

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị tập thể Đảng ủy và từng đồng chí đảng ủy viên phải nhận thức đúng và kiểm điểm nghiêm túc, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, tồn tại; với tinh thần "7 dám" mà cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ ra. Làm tốt công tác phân công và gắn trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí đảng ủy viên trong theo dõi, chỉ đạo trên lĩnh vực mình phụ trách; tổ chức thực hiện việc lãnh đạo phải có kiểm tra, giám sát. Đồng thời thường xuyên thực hiện nghiêm túc quy chế lãnh đạo và kịp thời bổ sung, điều chỉnh quy chế cho phù hợp. Chủ động rà soát, bố trí và đề nghị trên bố trí cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xử lý kịp thời những quân nhân có biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình đưa vào nề nếp sinh hoạt thường xuyên của cấp ủy các cấp. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và phải tiến hành thường xuyên. Nâng cao năng lực toàn diện, sức chiến đấu của cấp ủy, thực hiện tốt việc nêu gương người đứng đầu./.

Nguyễn Thơm , Anh Đức