Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

Thường trực Huyện ủy làm việc với Ủy ban MTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội xã hội huyện

10:04 09/10/2024

Sáng nay 09/10, Thường trực Huyện ủy tổ chức cuộc làm việc với Ủy ban MTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội xã hội huyện để nắm tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực; Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện cùng Chủ tịch các Hội xã hội huyện.

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Trong 9 tháng năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các Đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội xã hội huyện đã rà soát Chương trình công tác năm 2024 của cơ quan, đơn vị để tập trung triển khai thực hiện cơ bản có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đẩy mạnh. Ra mắt 02 mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” - Nhà văn hóa cộng đồng tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Tân và thôn Hải Hà, xã Lâm Hợp (Lũy kế đến nay, trên địa bàn huyện đã xây dựng được 11 mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” - Nhà văn hóa cộng đồng).

9 tháng đầu năm các cấp Hội LHPN đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà; Nghị quyết Đảng, Nghị quyết Hội; luật ATGT, an ninh mạng, phòng chống cháy nổ, phòng chống mua bán người; BHYT, BHXH tự nguyện, chăm sóc, nuôi con dưới 16 tuổi … Kết quả đã tổ chức 295 lớp với 35.234 người tham gia (trong đó huyện 68 lớp, xã 227 lớp). Cùng đó, Hội CCB đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động VHVN, TDTT chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, Hội nghị/Đại hội tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" các cấp. Huyện đoàn phối hợp tổ chức 03 buổi chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia; tổ chức 08 buổi tuyên truyền ATGT, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy. Chỉ đạo 100% Đoàn các xã hoàn thành tuyên truyền ATGT, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng cho ĐVTN trong tháng 9.

Đ/c Ngô Đức Thọ - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm

Đến thời điểm 10/9/2024, Liên đoàn lao động huyện Kỳ Anh thực hiện đạt 24/29 tiêu chí tỉnh giao. Hội Khuyến học - CGC đã tiến hành làm tờ trình đề nghị UBND huyện công nhận Cộng đồng học tập cấp xã năm 2023, kết quả có 20/20 xã đạt danh hiệu Cộng đồng học tập, trong đó có 15 đơn vị loại tốt, 5 đơn vị đạt loại khá. 9 tháng đầu năm Hội Người cao tuổi đã kết nạp 764 hội viên đưa tổng số hội viên toàn huyện lên 16.280 tỷ lệ tập hợp đạt 95%. Hội Người mù đã tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/04/1969 – 17/04/2024); Nhân dịp kỷ niệm, Hội đã vận động kinh phí, tặng 126 suất quà cho hội viên với tổng số tiền 63.000.000đ. Hội CTĐ đã huy động tổng trị giá hoạt động trong tháng “Tháng Nhân đạo” năm 2024 là 533.600.000 đồng, hỗ trợ cho 957 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, trao đổi một số ý kiến liên quan đến những tồn tại, hạn chế trong triển khai nhiệm vụ.

Đ/c Đinh Sỹ Quân - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ủy ban MTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội xã hội huyện. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chương trình công tác của Huyện ủy, UBND huyện để triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, nắm chắc tình hình tư tưởng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; tuyên truyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chú trọng và thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, kịp thời nắm bắt tình hình tại cơ sở; đổi mới nội dung phương thức hoạt động. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đa dạng hóa hình thức tập hợp thu hút hội viên tham gia các tổ chức Hội; Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội xã hội huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm giúp đỡ hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội./.

Nguyễn Thơm , Hoàng Pháp