Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

11:02 25/09/2024

Sáng ngày 24/9/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến về các nội dung trình Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX và một số nội dung thuộc thẩm quyền để nghe và cho chủ trương thông qua Đề án thành lập Thị trấn Kỳ Đồng.

Đại biểu tham dự

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện các phòng, ban, ngành liên quan; các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Đồng; và các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã Kỳ Đồng.

Đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Kỳ Đồng là xã trung tâm hành chính của huyện, có diện tích tự nhiên 13,94 km2; với quy mô dân số 7.595 người. Việc thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, đã đảm bảo các quy định của pháp luật, phù hợp với hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tạo tiền đề để thiết lập mô hình tổ chức chính quyền phù hợp, nâng cao hiệu quả của chính quyền cơ sở, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công chức để phục vụ Nhân dân tốt hơn; là điều kiện thuận lợi để tiếp tục cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; sắp xếp hợp lý nguồn lao động, tạo ra động lực mới trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân xã Kỳ Đồng.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đ/c Bí thư huyện ủy kết luận hội nghị

Đồng thời, đây cũng là động lực tăng cường thu hút đầu tư, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế sẵn có để Kỳ Đồng vươn lên, phát triển bền vững, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế - văn hóa của huyện Kỳ Anh. Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất cao với Đề án thành lập Thị trấn Kỳ Đồng./.

Thúy Nga, Anh Đức