Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV

10:21 25/09/2024

Sáng ngày 25/9/2024, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ Quý IV. Tham dự có đồng chí Đinh Sỹ Quân – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Đồng chí Ngô Đình Vinh - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu khai mạc

Trong 9 tháng, Hội Cựu chiến binh huyện Kỳ Anh đã nỗ lực khắc phục khó khăn triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm kịp thời, sâu rộng và có hiệu quả trong cán bộ, hội viên CCB. Chủ động phối hợp tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ công tác Hội. Cán bộ, Hội viên tư tưởng ổn định, an tâm, phấn khởi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương. Vị thế và uy tín của Hội CCB tiếp tục được khẳng định là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Danh – PCT Hội Cựu chiến binh huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác Hội, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2024

Trong đó, thực hiện có hiệu quả phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"; tích cực tham gia các chương trình kinh tế - xã hội của địa phương: Tuy có không ít khó khăn, thách thức, nhưng các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại do CCB làm chủ vẫn bảo đảm sản xuất, việc làm cho người lao động.

Đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện thông tin nhanh kết quả Đại hội MTTQ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đền ơn đáp nghĩa” do MTTQ phát động, các cấp hội đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Lễ, Tết với 2181 suất quà trị giá hơn 885 triệu đồng. Tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ 29.400.000 đồng. Tổ chức quyên góp được hơn 754.1 triệu đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiên tai, bão lũ (cơn bão số 3). Duy trì và quản lý tốt 147 tỷ đồng nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH ở 13 xã, với 78 tổ tiết kiệm; 2.852 hội viên vay vốn (CCB 863) và nguồn quỹ Hội 5.3 tỷ đồng để phát triển sản xuất.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh toàn Hội đã trồng 5.320 cây xanh các loại, nạo vét 19.000m kênh mương thủy lợi nội đồng, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang, tỉa dặm hàng rào xanh trên 154 tuyến đường mẫu do CCB tự quản. Hoạt động của 15 câu lạc bộ CCB với pháp luật, 103 mô hình Câu lạc bộ CCB với môi trường bước đầu đã phát huy hiệu quả. Tiêu biểu có: Mô hình CLB CCB với Pháp luật xã Kỳ Phong, Kỳ Phú, Kỳ Bắc, Kỳ Hải, Kỳ Đồng, Kỳ Tây, Kỳ Thượng…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện thông tin nhanh kết quả Đại hội MTTQ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV. Đồng thời, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, bàn về những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thời gian tới, Hội CCB huyện tập trung quán triệt, triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ của Cấp ủy, chính quyền và kế hoạch, hướng dẫn công tác của Hội cấp trên. Chủ động rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu do Cấp ủy, chính quyền giao và nhiệm vụ công tác Hội của năm 2024, kiện toàn các câu lạc bộ đã thành lập, các mô hình hoạt động có hiệu quả, khảo sát, đánh giá đề xuất thành lập câu lạc bộ “CCB với pháp luật”, "CCB với môi trường" ở các Hội cơ sở và chi hội còn lại. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "CCB gương mẫu" tập trung vào các nhiệm vụ chính trị tại địa phương như "Xây dựng nông thôn mới", phối hợp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi", công tác an sinh xã hội... Động viên cán bộ, hội viên giúp nhau xóa nghèo bền vững, phát triển nhiều mô hình làm kinh tế có hiệu quả và tham gia chính sách an sinh xã hội. Khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay NHCSXH. Huy động nguồn nội lực cho nhau vay không lãi, tạo điều kiện để CCB nghèo phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Tổ chức tốt các hoạt động Kỷ niệm 80 năm thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024); 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân; Kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Chăm lo xây dựng tổ chức Hội TSVM, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, nắm và định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên, giữ gìn mối quan hệ tốt với Cấp ủy, chính quyền, tinh thần đoàn kết nội bộ, quan tâm chăm lo các đối tượng CCB già yếu, neo đơn.