Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Kỳ Anh tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng

23:09 22/09/2024

Sáng ngày 22/9/2024, tại thôn Đồng Tiến, UBND xã Kỳ Đồng tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh.

Về tham dự có các đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BQL dự án xây dựng đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng; Đinh Sỹ Quân - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo cụm 3 cùng các đồng chí trong BQL dự án xây dựng đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng.

Việc thành lập thị trấn Kỳ Đồng là hết sức cần thiết để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch tổng thể đơn vị hành chính, các định hướng quy hoạch, phát triển đô thị; phù hợp trình độ quản lý, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và tạo động lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội huyện Kỳ Anh nói riêng và khu vực phía Nam tỉnh Hà Tĩnh nói chung; bảo đảm yêu cầu về quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, đồng thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BQL dự án xây dựng đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng phát biểu chỉ đạo

Với đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng trên cơ sở toàn bộ 13,94 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 7.595 người của xã Kỳ Đồng. Trụ sở làm việc của Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn sau khi thành lập: giữ nguyên trụ sở của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Kỳ Đồng như hiện nay. Chuyển 07 thôn hiện có của xã thành tổ dân phố trên cơ sở nguyên trạng và giữ nguyên tên gọi của thôn thành tên tổ dân phố gồm: Đồng Phú, Hải Vân, Hồ Vân Giang, Yên Sơn, Đồng Tiến, Đồng Trụ Đông, Đồng Trụ Tây. Địa giới hành chính: Đông giáp xã Kỳ Phú và xã Kỳ Khang; Tây giáp xã Kỳ Giang; Nam giáp xã Kỳ Khang; Bắc giáp xã Kỳ Phú.

Cử tri tham gia lấy ý kiến là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đăng ký thường trú và đăng ký tạm trú tại địa phương, đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự (tính đến ngày tổ chức việc lấy ý kiến).

Việc thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã đảm bảo các quy định của pháp luật, phù hợp với hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tạo tiền đề để thiết lập mô hình tổ chức chính quyền phù hợp, nâng cao hiệu quả của chính quyền cơ sở, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công chức để phục vụ Nhân dân tốt hơn; là điều kiện thuận lợi để tiếp tục cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; sắp xếp hợp lý nguồn lao động, tạo ra động lực mới trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn xã Kỳ Đồng. Đồng thời, đây cũng là động lực mạnh mẽ tăng cường thu hút đầu tư, khơi dậy và phát huy mọi lợi thế, tiềm năng sẵn có để xã Kỳ Đồng bứt phá vươn lên, phát triển bền vững trở thành khu vực phát triển dân cư mới đồng bộ và hiện đại, xứng đáng với vị thế trung tâm chính trị, kinh tế - văn hóa của huyện Kỳ Anh./.

Nguyễn Thơm, Hoàng Pháp