Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Kỳ Khang

09:07 25/08/2024

Chiều 22/8/2024, Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với xã Kỳ Khang để định hướng các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội và xử lý các vấn đề khó khăn vướng mắc trên địa bàn.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Lộc Hằng - HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan.

Chủ trì buổi làm việc

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành; sự thống nhất, đồng thuận của Nhân dân, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Khang đã đoàn kết, đổi mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giành được những kết quả quan trọng: Kinh tế - xã hội ổn định và tiếp tục phát triển; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Kỳ Khang, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra 3 nhóm chỉ tiêu, gồm 17 tiểu chỉ tiêu chủ yếu, đến nay có 02 tiểu chỉ tiêu vượt kế hoạch, 07 tiểu chỉ tiêu đạt và 08 tiểu chỉ tiêu chưa đạt.

Đ/c Hồ Xuân Trính -  Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang báo cáo Kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương

Tổng giá trị thu nhập xã hội dự kiến hết năm 2024 ước đạt 690 tỷ đồng, đạt 95,3 % KH. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 4 năm 27,2/26 tỷ đồng, đạt 104,6 % so với KH; Tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được thu gom, xử lý đạt 88,5%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%; có 83% số chi bộ hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Quy hoạch 17ha sản xuất lúa hữu cơ tại thôn Đậu Giang bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ chủ động khai thác lợi thế về giao thông, xã Kỳ Khang đã khuyến khích người dân đầu tư vào thương mại dịch vụ, thu hút 343 lao động tham gia, lợi nhuận thu về mỗi năm bình quân 17 tỷ đồng từ các hoạt động kinh doanh dọc tuyến đường Quốc lộ 1A, trục huyện và ven biển. Xã cũng chủ động liên hệ với các công ty cung ứng lao động, tạo điều kiện thuận lợi để con em đi lao động ở nước ngoài, bình quân thu nhập mỗi năm khoảng 391,2 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Lộc Hằng - HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đề nghị các phòng ban đóng góp ý kiến cụ thể hơn để giúp xã xây dựng kế hoạch giải quyết các khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục phát triển mô hình lúa rươi tại thôn Đậu Giang.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã chú trọng phát triển sản xuất.

Tuy nhiên, đến nay, xã Kỳ Khang vẫn còn gặp phải một số tồn tại như: Chất lượng lãnh đạo cấp cơ sở còn hạn chế; Công tác phát triển Đảng gặp khó khăn, Ít người muốn vào Đảng vì quy định chặt chẽ về người có thân nhân đi xuất khẩu lao động. Tổ chức đoàn thể hoạt động chưa hiệu quả; Hệ thống chính trị cơ sở còn nhiều hạn chế, một số cán bộ lớn tuổi gặp khó khăn trong việc sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã phải nhanh chóng củng cố hệ thống chính trị từ xã đến thôn.

Đại biểu ý kiến

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, để làm rõ một số tồn tại hạn chế và bàn các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đình Hoán – Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Khang tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo huyện và đại diện các phòng, ban, ngành

Đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy đã nhất trí với các phương hướng, giải pháp mà Thường trực HĐND, UBND huyện và các phòng, ban, ngành đã đưa ra. Đồng chí nhấn mạnh xã Kỳ Khang cần tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch, đường găng, lộ trình cụ thể thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, xây dựng NTM theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, phát triển kinh tế đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Tập trung vào củng cố hệ thống chính trị từ xã đến thôn, giải quyết các vấn đề tồn đọng và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt chỉ đạo thực hiện xử lý các nội dung liên quan về đất Tôn giáo. Mở rộng các mô hình có hiệu quả như lúa rươi, chăn nuôi thủy hải sản, phát huy mô hình Dân vận khéo. Khai thác tiềm năng du lịch dựa trên lợi thế về thủy sản và hạ tầng, kết hợp với thực hiện dự án chống hoang mạc hóa ven biển./.

Trà Giang, Việt Hoàng