Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |    Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, không đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |

Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2024 cập nhật tình hình thời sự quốc tế và khu vực thời gian qua; định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới

12:25 24/08/2024

Chiều 23/08, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2024 để thông tin tình hình thời sự quốc tế và khu vực thời gian qua; định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới.

Tham dự có đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phó Giám đốc, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; cùng các đồng chí Báo cáo viên Huyện uỷ. Đồng chí Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - HUV, Phó Ban Tuyên Giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh - HUV, Phó Ban Tuyên Gíao Huyện ủy khai mạc Hội nghị

Đ/c Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện báo cáo nhanh kết quả Đại hội MTTQ tỉnh

Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV đã hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 7 vị; hiệp thương tái cử ông Trần Nhật Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2019 - 2024 giữ chức Chủ tịch khóa XV nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương tái cử ông Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giữ chức Phó Chủ tịch không chuyên trách, ông Thái Ngọc Hải và bà Phạm Thị Thu Hà cùng giữ chức Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Lê Văn Trọng, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo chuyên đề và triển khai một số nhiệm vụ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin các chuyên đề tình hình tôn giáo, tín ngưỡng và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở nước ta hiện nay; triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới tăng cường tuyên truyền và tổ chức các hoạt động Kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhất là kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9); chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan sinh động; tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, nhất là trên các tuyến đường Quốc lộ, các tuyến đường lớn, Trung tâm hành chính; các khu dân cư, trường học, cơ quan, công sở,... Sắp tới, Ban Tuyên giáo và Huyện đoàn, Hội CCB sẽ tổ chức diễn đàn sinh hoạt chuyên đề nhớ về bác, lòng ta trong sáng hơn.... Đồng thời, tiếp tục triển khai đăng kí gương điển hình. Ở cấp cơ sở, chỉ đạo mỗi chi bộ, đoàn thể đăng ký tập thể và đăng ký cá nhân ít nhất 01 gương điển hình tiên tiến, 01 mô hình tiêu biểu. Ở cấp huyện, mỗi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, phải đăng ký 2 - 4 tập thể và 2 - 3 cá nhân điển hình tiên tiến, 01 mô hình tiêu biểu; mỗi chi bộ trực thuộc đăng ký tập thể chi bộ và lựa chọn 01-02 gương điển hình, 01 mô hình tiêu biểu,.../.

Nguyễn Thơm