Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và bầu bổ sung Ban chấp hành

21:10 12/07/2024

Sáng ngày 12/7/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Kỳ Anh lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Hội nghị BCH bầu bổ sung Ủy viên BCH, UVTV và Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu tham dự

Chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh; các đồng chí trong BTV Hội LHPN tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; trưởng các ban ngành đoàn thể cấp huyện; BCH mở rộng Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện báo cáo kết quả công tác

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Kỳ Anh lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thảo luận, đánh giá toàn diện công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn trong thời gian qua.

Hội LHPN huyện Kỳ Anh có 17.835 hội viên/20.985 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn (tỷ lệ tập hợp hội viên 85%). Nửa đầu nhiệm kỳ, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh cũng như Ban Thường vụ Huyện ủy, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật các trong phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Đại biểu thảo luận

Hàng năm, 100% cán bộ hội viên được tuyên truyền, phổ biến học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và các chuyên đề của Hội cấp trên. Trong nửa nhiệm kỳ nhân rộng 165/144 gương điển hình trên các lĩnh vực. Tổ chức lễ phát động trồng cây xanh với chủ đề “Trồng một triệu cây xanh” của Trung ương hội triển khai tại 3 xã Kỳ Phú, Kỳ Châu, Kỳ Sơn. Có 769 công trình, phần việc qua các đợt phát động thi đua cao điểm ước tính trị giá trên 5,6 tỷ đồng. Hàng năm, Hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức học tập và nói chuyện chuyên đề cho hơn 1000 lượt cán bộ Hội. Duy trì mô hình tiết kiệm với 386 tổ tiết kiệm, 11.216 thành viên tham gia, số tiền tiết kiệm trên 12 tỷ đồng. Từ nguồn tiết kiệm tại chỗ đã giúp gần 1.500 lượt hội viên, phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Trong nửa nhiệm kỳ có 165 gương cá nhân, tập thể phụ nữ điển hình từ các phong trào thi đua và cuộc vận động được xây dựng được biểu dương từ huyện đến Trung ương. Năm 2023, có 07 gương điển hình được tham dự Hội nghị biểu dương tại Hội LHPN tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Hội nghị đã trao tặng giấy khen của Hội LHPN tỉnh cho 13 chị Chi hội trưởng tham gia công tác Hội và phong trào phụ nữ trên 20 năm.

Hội nghị tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang - Nguyên Phó Bí thư Huyện đoàn được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Đồng thời, chia tay và tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Thị Sáng - Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện chuyển công tác.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN huyện Kỳ Anh trong nửa nhiệm kỳ qua, đặc biệt là kết quả trong các hoạt động giám sát phản biện, anh sinh xã hội. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung công tác phát triển đảng viên, giới thiệu hội viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; Hỗ trợ phụ nữ trong phát triển kinh tế; Năm bắt tâm tư, nguyện vọng chị em hội viên; Tham gia sâu vào xây dựng và phát triển KTXH của địa phương; Tiếp tục cố gắng hoàn thành những chỉ tiêu chưa đạt được./.

Trà Giang