Hội Cựu chiến binh huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

17:51 11/07/2024

Chiều ngày 11/07, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Khoá VII tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ trì Hội nghị

Tham dự có đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Các đồng chí Ngô Đình Vinh - Chủ tịch Hội CCB huyện; Nguyễn Tiến Danh - Phó Chủ tịch CCB huyện chủ trì Hội nghị.

Đ/c Ngô Đình Vinh - Chủ tịch Hội CCB quán triệt nội dung cuộc họp.

Đ/c Nguyễn Tiến Danh - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm, Hội đã triển khai công tác tuyên truyền gắn với tình hình nhiệm vụ của địa phương và nhiệm vụ công tác Hội nhằm định hướng thông tin về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; Thực hiện có hiệu quả phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, tích cực tham gia các chương trình kinh tế - xã hội của địa phương. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 85 hộ, cận nghèo giảm còn 125 hộ, các xã cơ bản hết hộ CCB nghèo, tỷ lệ hộ khá, giàu 2668 hộ; Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Toàn Hội đã trồng 5.320 cây xanh các loại, nạo vét 19.000m kênh mương thuỷ lợi nội đồng.

Đại biểu thảo luận công tác Hội và bàn tham quan các địa chỉ đỏ thời gian tới

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện đồng tình và đánh giá cao những kết quả Hội CCB đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới Hội tiếp tục tuyên truyền, giáo dục bảo đảm cho cán bộ Hội viên kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, gương mẫu nói và làm theo Chỉ thị, Nghị quyết. Ngoài việc, chỉ đạo các cơ sở hội các hoạt động VHVN, TDTT chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 các cấp và Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Cần quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đại hiểu Hội CCB tỉnh lần thứ VII.

Đ/c Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch UBMTQ huyện phát biểu tại Hội nghị.

Tích cực tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò của Hội CCB trong tham gia chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh. Triển khai đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo trong toàn Hội phấn đấu một Hội cơ sở có từ 03 đến 04 mô hình, trong đó có 01 mô hình cấp Huyện./.

Nguyễn Thơm