Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Trung lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

21:24 28/03/2024

Sáng ngày 28/3, Ủy ban MTTQ xã Kỳ Trung tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ V nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự chỉ đạo đại hội có các đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ngô Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, tổ trưởng tổ chỉ đạo và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Trung, cùng với 83 đại biểu tiêu biểu.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Với sự chỉ đạo sâu sát của MTTQ huyện, cấp uỷ, chính quyền địa phương; nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Trung đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại biểu tham dự

Huy động tiền và ngày công xây dựng 4.050m đường bê tông, xây dựng 6.030m rãnh thoát nước; xây dựng mới 2,7km đường điện thắp sáng, xây dựng 76 vườn mẫu; thành lập 01 HTX, 01 doanh nghiệp, 05 Tổ hợp tác làm vườn, 19 mô hình kinh tế; xây dựng 02 khu vui chơi giải trí dành cho người già và trẻ em; xây 365 mô hình sơ xử lý nước thải sinh hoạt và 113 công trình nhà vệ sinh tự hoại; chỉnh trang 498 vườn hộ; cải tạo 92 vườn tạp đưa vào sản xuất; trồng bổ sung 1750 cây bóng mát và hơn 6,5km hàng rào xanh; gắn hơn 147 biển mô hình nhà sạch vườn đẹp; 4/4 thôn đạt KDC NTM kiểu mẫu; xây dựng thành công trường Mầm non đạt chuẩn mức độ 2, trường TH&THCS đạt chuẩn mức độ 1. Công tác y tế dân số KHHGĐ được quan tâm, cơ sở vật chất tại trạm được đầu tư, mua sắm đầy đủ đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, tỷ lệnhân dân tham gia BHXH đạt 97%; công tác tiêm chủng mở rộng thực hiện đúng định kỳ, tỷ lệ các cháu trong độ tuổi được tiêm vắc xin đầy đủ đạt 100%.

Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Chủ tịch UBMTTQ xã khai mạc đại hội

Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hằng năm đạt từ 92,6% trở lên, gia đình văn hóa 3 năm liên tục đạt tỷ lệ từ 80% và tỷ lệ hộ gia đình văn hóa 3 liên tục tiêu biểu được UBND xã tặng giấy khen đạt từ 10,8% trở lên; hằng năm 100% hộ gia đình tự đánh giá bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; 100% khu dân cư có đội văn nghệ quần chúng, đội bóng đá, đội bóng chuyền.

Trong nhiệm kỳ qua đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 730 triệu đồng xây mới 10 nhà ở và sửa chữa 2 nhà ở; tiếp nhận và trao hơn 1090 suất quà trị giá hơn 430 triệu đồng; vận động được gần 100 triệu đồng quỹ “Vì người nghèo”.

Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động quy tập, cất bốc, di dời mồ mả nằm rải rác trong dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng và trên các đồng ruộng về nghĩa trang của địa phương, trong thời gian qua toàn xã đã cất bốc di dời 44 ngôi mộ, trong đó mộ vô chủ 12 ngôi, mộ có chủ 32 ngôi.

Đại biểu tham luận

MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn xã. Đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua xã Kỳ Trung với chiều dài hơn 8.5km, có 77.4ha đất bị thu hồi, 203 lượt hộ bị ảnh hưởng, thu hồi 15ha chè công nghiệp, 23 ngôi mộ phải di dời. Tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thuần - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Đại hội

Dự án tái định cư, dự án đường điện 35KV, đường điện 500KV, đường Trung Tây và nhiều dự án khác đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của Nhân dân. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo sát đúng của Đảng ủy, sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả với Chính quyền và các tổ chức thành viên, sự đồng thuận của Nhân dân, đến nay đã bàn giao 100% mặt bằng để phục vụ các dự án.

Đồng chí Ngô Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ -Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ xã Kỳ Trung khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 kêu gọi các tầng lớp Nhân dân xã nhà, cộng đồng người Kỳ Trung đang sinh sống, công tác ở trong và ngoài nước luôn đoàn kết một lòng, đồng tâm nhất trí, phát huy cao độ truyền thống quê hương Kỳ Trung, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, cần cù và sáng tạo, tận dụng thời cơ vượt qua mọi khó khăn, thử thách góp phần xây dựng xã Kỳ Trung sớm hoàn thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao và từng bước xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Đại hội MTTQ xã Kỳ Trung đã hiệp thương cử 31 Ủy viên MTTQ Việt Nam xã, ông Nguyễn Thế Mạnh, tái cử Chủ tịch MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Kỳ Anh thời gian tới./.

Tác giả: Tiến Quân