Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Sôi nổi “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” ở Kỳ Anh

09:00 19/03/2024

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” tại Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Bắc được Hội đồng đội huyện Kỳ Anh và Phòng GD&ĐT huyện chọn tổ chức điểm.

Đại biểu tham dự

Sáng 18/3/2024, Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh tổ chức chương trình “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” tại Trường Tiểu học Kỳ Bắc. Tham dự có đồng chí Vũ Ánh Nguyệt - Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội đồng đội huyện; Lãnh đạo xã Kỳ Bắc và Ban giám hiệu nhà trường.

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

“Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” gồm 2 phần: phần lễ và phần hội. Trong đó, phần lễ, đại biểu, các em học sinh sẽ cùng ôn lại truyền thống 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn - Đội huyện Kỳ Anh trong thời gian qua; thực hiện các nghi thức, nghi lễ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; phần hội sẽ diễn ra các hoạt động tập thể, múa hát đồng diễn; trò chơi dân gian...

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại ngày hội

Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Thị Hà Trang: "Ôn lại truyền thống 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng ta càng khẳng định “Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” là một hoạt động có ý nghĩ nhằm tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn; khơi dậy trong các bạn đội viên niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh".

Ban thường vụ huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã vận động các nguồn lực từ các đơn vị trao tặng 05 góc học tập

..và 10 suất quà cho các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Tại ngày hội, Nhằm chăm lo, đồng hành cùng các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Ban thường vụ huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã vận động các nguồn lực từ các đơn vị đồng hành trao tặng 05 góc học tập và 10 suất quà hỗ trợ các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chương trình “Kế hoạch nhỏ - Góp viên gạch hồng”

Hưởng ứng chương trình “Kế hoạch nhỏ - Góp viên gạch hồng” ủng hộ tôn tạo Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Chứng tích tội ác chiến tranh trường cấp II Hương Phúc. Thời gian qua BTV Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh đã phát động và triển khai đến 100 % Liên đội, Đoàn trường THPT trên địa bàn toàn huyện, đến nay đã hoàn thành đợt 3 theo kế hoạch. Tại ngày hội hôm nay, Huyện đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội đồng Đội huyện trao số tiền 10 triệu đồng ủng hộ cho Ban tổ chức Chương trình.

Trong khuôn khổ ngày hội, đại biểu và các bạn học sinh tham quan công trình măng non.

Ngay sau đó, các trò chơi dân gian được tổ chức, thu hút đông đảo các bạn đội viên, nhi đồng tham gia.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - tiến bước lên Đoàn” tại điểm Trường Tiểu học Kỳ Bắc đã tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các em, là sân chơi lành mạnh để thiếu nhi được giao lưu, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở đội.

Huyền Trang - Trung Anh