Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12, tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

00:04 15/12/2022

Sáng ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 12, tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2022 tại các điểm cầu trên cả nước.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh tại điểm cầu huyện Kỳ Anh
Chủ trì tại điểm cầu huyện Kỳ Anh

Dự tại điểm cầu huyện Kỳ Anh có đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy theo Quyết định số 1331-QĐ/HU ngày 29/8/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đại biểu tham dự

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Trung, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Năm 2022, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, Ban Tuyên giáo các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho người dân. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở đã khắc phục khó khăn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên. Kết quả khảo sát, đánh giá dư luận xã hội, hầu hết người đứng đầu cơ quan, đơn vị đều quan tâm công tác tuyên truyền miệng. Nhiều cấp ủy Đảng, Ban Tuyên giáo các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác tuyên truyền miệng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đã chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền.

Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp kịp thời tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, tuyên truyền, triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đẩy mạnh đổi mới hình thức cung cấp thông tin phục vụ công tác tuyên truyền miệng, ứng dụng chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền. Bên cạnh, tổ chức thành công hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc tuyên truyền Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025…

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2022.

Phát biểu kết luận và định hướng một số nội dung tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy biểu dương lực lượng làm công tác Tuyên giáo các cấp với nhiều kết quả nổi bật: công tác tuyên truyền đổi mới và hiệu quả hơn, nhanh hơn, tổ chức tốt các hội nghị trực tiếp, chất lượng đội ngũ báo cáo viên và hình thức tuyên truyền được nâng lên, khẳng định vai trò quan trọng của công tác tuyên giáo. Tháng 12/2022, Ban Tuyên giáo các cấp và đội ngũ báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền một số nội dung như: thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 với nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; hoạt động đối ngoại và tham dự các hội nghị cấp cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến các nước; Nghị quyết hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và các ngày lễ lớn, các sự kiện thời sự quan trọng… Đồng chí đề nghị thời gian tới, Ban Tuyên giáo các cấp tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, chủ động trong thực hiện tuyên truyền miệng, tiếp tục quan tâm, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí kiên cường, sáng tạo, tự lực, tự cường, đồng lòng thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.

Thúy Nga-Anh Đức