Hội nghị Kiểm điểm Ban chấp hành Đảng ủy chính quyền năm 2020

11:30 20/12/2020

Sáng ngày 20/12, Đảng ủy Chính quyền huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị kiểm điểm Ban chấp hành đảng ủy năm 2020.

Cùng tham dự có đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Dương Thị Vân Anh – Bí thư Đảng bộ, Đinh Sỹ Quân – Phó bí thư đảng bộ đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Sỹ Quân đã trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể Ban chấp hành Đảng ủy năm 2020.

Theo đó, trong việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Đảng ủy thường xuyên quan tâm thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, đảng viên để vận dụng, thực hiện tốt trong thực tiễn.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của địa phương, cơ quan, đơn vị trong năm đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm có 11/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục là điểm sáng với nhiều kết quả nổi bật; 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; số tiêu chí tăng thêm 32 tiêu chí, toàn huyện đạt 392 tiêu chí, bình quân 19,6 tiêu chí/xã; 36 khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt chuẩn. Đảng bộ được phân công đỡ đầu xã Kỳ Thượng về đích nông thôn mới năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện
đã đánh giá cao kết quả công tác lãnh đạo,chỉ đạo của tập thể BCH đảng ủy chính quyền huyện.
Và nhấn mạnh, Đảng ủy chính quyền cần để ra giải pháp đồng bộ, cụ thể nhằm tăng cường
phối hợp giữa Đảng ủy với UBND để kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các nội quy, quy chế trong cơ quan.

Chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ tiếp tục được mở rộng, đổi mới và nâng cao; hoạt động thể dục, thể thao quần chúng được tổ chức an toàn, tạo sức lan tỏa lớn trong nhân dân. Công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm đảng viên, công chức, viên chức đạt được nhiều kết quả tốt. Công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tổ chức tiếp 55 lượt với 220 công dân; Giải quyết 29/31 đơn, đạt tỷ lệ 93%.

Thực hiện tốt các quy trình lấy phiếu tín nhiệm cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý và nhân sự Đại hội Đảng bộ cơ quan; giới thiệu 05 đồng chí đảng viên giữ chức vụ cán bộ chủ chốt. Thực hiện chuyển sinh hoạt đảng cho 33 đồng chí, trong đó 10 chuyển công tác đến cơ quan mới, tiếp 12 nhận đảng viên đến sinh hoạt tại Đảng bộ Chính quyền; 11 đồng chí chuyển sinh hoạt nội bộ.

Đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả
mà BCH Đảng ủy chính quyền đạt được trong năm 2020. Đồng chí yêu cầu, Kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế
trong thời gian qua, để đảm bảo hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH đảng ủy chính quyền huyện.
Tạo khối đoàn kết thống nhất trong toàn đảng bộ, để có sự phối hợp chặt chẽ
và chia sẻ với nhautrong công việc vì mục tiêu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Tuy nhiên, trong năm qua vẫn còn tồn tại một số hạn chế, cần khắc phục như: trong chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đã và đang gặp khó khăn; phong trào xây dựng nông thôn mới chưa đồng đều giữa các xã; chất lượng đào tạo nghề lao động nông thôn còn nhiều hạn chế, giải quyết việc làm chủ yếu là xuất khẩu lao động...

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh cho biết, Đảng ủy chính quyền sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo
và kịp thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong thời gian vừa qua.