Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Kỳ Anh

11:31 18/12/2020

Chiều ngày 17/12, Đoàn công tác của UBND tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại một số xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; về phía huyện Kỳ Anh, có đồng chí Trần Đình Gia – ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện phòng ban chuyên môn, đơn vị huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn thực tế kiểm tra mô hình
phá bờ thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn tại xã Kỳ Phong

Theo đó Đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại một số xã phấn đấu đạt chuẩn NTM đợt 3 năm 2020 như xã Kỳ Phong, xã Lâm Hợp; tham quan HTX Thu mua chế biến thủy hải sản Kỳ Phú (xã Kỳ Phú) và HTX mây tre đan nông lâm Hà Thành (xã Lâm Hợp).

Đoàn tham quan mô hình vườn mẫu của gia đình ông Trần Văn Tiến (Kỳ Phong)...
... nhà văn hóa thôn Đông Thịnh (Kỳ Phong)

Thông tin với Đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia cho biết, năm 2020 mặc dù huyện Kỳ Anh gặp rất nhiều khó khăn về tình hình dịch bệnh cũng như chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai lũ lụt. Song với sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cán bộ và nhân dân, các xã đã nỗ lực phấn đấu hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiều tiêu chí quan trọng; cơ sở hạ tầng, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; bộ mặt nông thôn mới đã thay đổi toàn diện với nhiều điểm sáng.

...HTX Thu mua chế biến thủy hải sản Kỳ Phú (Kỳ Phú)
...và HTX Nông lâm Hà Thành (xã Lâm Hợp)

Qua kiểm tra, đồng chí Đặng Ngọc Sơn biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà nhân dân huyện Kỳ Anh đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Đồng thời, yêu cầu các xã cần tập trung, chú trọng hơn nữa công tác phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân. Tập trung khai thác tiềm năng và lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững.

Huyền Trang - Phạm Tuấn