Các địa phương có sản phẩm đưa vào đánh giá, phân hạng đợt này là xã Kỳ Sơn, Kỳ Châu, Kỳ Khang, Kỳ Tân, Kỳ Giang, Kỳ Xuân, Kỳ Phú.
Tại buổi đánh giá, các chủ cơ sở đã trình bày, giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng. Sau đó, Hội đồng đánh giá thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.
Qua chấm điểm, phân hạng sản phẩm Hội đồng đánh giá ghi nhận các cơ sở đã tiếp cận kịp thời các văn bản hướng dẫn, tổ chức sản xuất, thiết kế bao bì, nhãn mác đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như các quy định của luật pháp; sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở sản xuất tham gia chương trình OCOP.
Trong 7 sản phẩm được đưa ra đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 có 02 được đánh giá cao như Bánh đa vừng Nguyên Lâm, Kẹo cu đơ Thỉnh Anh; những sản phẩm còn lại sẽ tiếp tục hoàn thiện để đánh giá đợt 2.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Hải khẳng định, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop Kỳ Anh sẽ thực hiện công khai, nghiêm túc, khắt khe. Mục đích là để tạp ra sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao, nâng hạng cho các sản phẩm.
Thêm nhận xét mới