UBND huyện Kỳ Anh họp giao ban thường kỳ tháng 8 năm 2020

22:32 08/08/2020

Chiều ngày 8/8, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức họp giao ban thường kỳ để rà soát các nội dung liên quan đến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gặp mặt nhân kỷ niệm 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ họp thứ 12 của HĐND huyện.

Dự giao ban có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phạm Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, Dương Thị Vân Anh –  Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Trưởng, phó các phòng UBND huyện; Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp. Các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phạm Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì giao ban thường kỳ.

Tại giao ban thường kỳ tháng 8, đại diện các phòng ban UBND huyện Kỳ Anh đã báo cáo tổng hợp tình hình kinh tế - xã hội tháng 7. Phân tích đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong tháng 8 và những tháng cuối năm 2020. Báo cáo tình hình chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; công tác chuẩn bị nội dung chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh; phương án triển khai trưng bày sản phẩm tại Đại hội lần thứ XXVI; đồng thời, rà soát những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Sau khi nghe các báo cáo, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh cùng các phòng, ban chuyên môn đã nghe phát biểu và đóng góp ý kiến trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 8. Trước mắt, chỉ đạo quyết liệt tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống sâu bệnh cho hoa màu khi xảy ra ngập lụt. Triển khai có hiệu quả phòng chống bão lụt, chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ứng phó mùa mưa bão. Làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tiến hành rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng và có biểu hiện lây nhiễm. Chuẩn bị tốt công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng thời, tăng cường các biện pháp quản lý đất đai, bảo vệ tài nguyên, môi trường. Tập trung xử lý đơn thư, đấu giá đất hiệu quả. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt, tập trung mọi nguồn lực làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ huyện và gặp mặt nhân kỷ niệm 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh.

Kết luận tại giao ban, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời, chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội để thực hiện.

Đông chí Nguyễn Xuân Thủy – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Tập trung xử lý đơn thư, khiếu nại liên quan đến cấp đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ chính sách…Quan tâm đến các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Kiểm tra, rà soát các dịch vụ vật tư phân bón chuẩn bị cho mùa vụ sắp tới, đề xuất hỗ trợ đối với những hộ chịu ảnh hưởng nặng nề từ lu lụt. Quan tâm đến hoạt động chăn nuôi, khởi động lĩnh vực chăn nuôi phát triển trở lại. Xử lý kịp thời, tháo gỡ những vướng mắc trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Ứng phó kịp thời, phòng chống những ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Xử lý kịp thời những tắc nghẽn của công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, quyết liệt chỉ đạo các xã, cơ quan về công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Huyền Trang