Xúc động Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

16:34 27/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), tối 26/7, BTV Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức Lễ thắp nến tri ân với chủ đề “Khúc tráng ca bất tử”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lê Thị Mai Hoa, PGĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch HĐND; Nguyễn Xuân Thủy - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng  đại diện cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, tăng ni, phật tử, thân nhân các gia đình và đông đảo nhân dân huyện Kỳ Anh.

Các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo bà con nhân dân tham dự Lễ thắp nến tri ân ngày 27/7

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Kỳ Anh là nghĩa trang lớn, quy tập các phần mộ của gần 1.000 liệt sỹ là con em quê hương Kỳ Anh và nhiều miền quê trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Việc tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Kỳ Anh  tiến hành dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại sự bình yên cho đất nước. Vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ" và những nén hương thơm đã được thành kính dâng lên anh linh các liệt sỹ.

Các đồng chí lãnh đạo thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ

Nhân dịp này, BTV Huyện đoàn Kỳ Anh đã trao 13 phần quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao 13 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng
và các thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách

Đây cũng là dịp để những người con dân tộc được may mắn sống trong cuộc sống hòa bình, thể hiện lòng thành kính, tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Có những người mẹ phải gánh chịu tột cùng đau thương khi dâng tặng đứa con mình cho Tổ quốc
mà vĩnh viễn không nhìn thấy hình hài

Trước đó, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, BTV Huyện đoàn phối hợp Ban Trị sự chùa Thanh Phúc Đèo Ngang và nhóm tình nguyện Trái tim nhân ái tổ chức đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ.

Lễ cầu siêu do Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp Ban Trị sự chùa Ban Trị sự chùa Thanh Phúc Đèo Ngang và nhóm tình nguyện Trái tim nhân ái tổ chức

Đây là hoạt động nhiều ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Huyền Trang - Phạm Tuấn