Tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/7

16:28 20/07/2020

Nhằm tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc tới các gia đình chính sách, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Chiều ngày 20/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do đồng chí Trần Báu Hà – UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ trên địa bàn xã Kỳ Tây, Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Bùi Quang Hoàn – Chủ tịch UBND huyện, và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống các gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sĩ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên gia đình ông Bạch Đình Tường (SN 1929),
là thương binh có tỷ lệ thương tật 51%, thường xuyên bị đau ốm, có hoàn cảnh khó khăn
Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Hồng Thán (SN 1944),
là thương binh có tỷ lệ thương tật 41%, ở thôn Nam Xuân, xã Kỳ Tây.
Tiếp đó đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và trao quà cho gia đình ông Sử Đình Phúc (SN 1952) ở xã Kỳ Trung.
là bệnh binh  với tỷ lệ 61%, bị ung thư gan, hiện đang điều trị ở Hà Nội.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến xây dựng đời sống văn hóa, gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách phát luật của nhà nước, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo.

Huyền Trang - Phạm Tuấn