Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước: Tặng quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề sau bão số 10 ở xã Kỳ Lạc.

22:29 27/09/2017

Trong chuyến làm việc và kiểm tra khắc phục hậu quả sau cơn bão số 10 tại Hà Tĩnh, chiều ngày 26/9, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước cùng Đoàn công tác của TW đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa bão số 10 vừa qua tại thôn Lạc Thắng, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh. Cùng đi các có đồng chí Lê Đình Sơn, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Kỳ Anh có các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong chuyến làm việc và kiểm tra khắc phục hậu quả sau cơn bão số 10 tại Hà Tĩnh, chiều ngày 26/9,  đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước cùng Đoàn công tác của TW đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa bão số 10 vừa qua tại thôn Lạc Thắng, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh. Cùng đi các có đồng chí Lê Đình Sơn, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Kỳ Anh có các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện, Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Kỳ Anh báo cáo, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, đồng thời biểu dương, đánh giá cao công tác chủ động phòng chống, khắc phục bão của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và người dân  huyện Kỳ Anh.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn

chia sẻ, động viên người dân xã Kỳ Lạc sau bão số 10.

Mặc dù là cơn bão lớn, tuy nhiên nhờ chủ động các phương án ứng phó, nhất là công tác di dời, sơ tán dân, kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão... nên đã giảm thiểu được thiệt hại. Đặc biệt, ngay sau bão, cả hệ thống chính trị  từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng vào cuộc, chung tay giúp đỡ nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định sinh hoạt và khôi phục sản xuất; không để người dân nào bị đói, rét, phát sinh dịch bệnh; sớm ổn định trường lớp, đón các em học sinh đến trường.

... và trao quà cho người dân xã Kỳ Lạc thiệt hại do mưa bão.

Trao quà cho cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Lạc sau cơn bão số 10.

Tại đây,  đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên, mong người dân vượt qua khó khăn, thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống. Mong bà con tiếp tục giữ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, đặc biệt trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp luôn luôn sát cánh, hỗ trợ nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

Trong dịp này, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao tặng sữa cho học sinh xã Kỳ Lạc.

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao tặng sữa cho học sinh xã Kỳ Lạc.
Mạnh Hải, Phạm Tuấn