UBND huyện Kỳ Anh họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2016.

20:33 17/02/2017

UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2016. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Tiến Hùng, PCT UBND huyện, Dương Thị Vân Anh, Quyền Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện, trưởng các đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ.

Tại phiên họp thường kỳ, UBND huyện đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội từ đầu năm đến nay. Theo báo cáo;  Trên lĩnh vực nông nghiệp, diện tích gieo trồng vụ xuân 2016 cây lúa, ngô, đậu vượt kế hoạch. Trồng 1.025 /2000ha ha rừng tập trung, trồng 49,15/100 vạn cây phân tán các loại, sản lượng khai thác thủy sản đạt 707 tấn, thành lập 7 HTX, 5 tổ hợp tác, 87 mô hình sản xuất chăn nuôi.  Thu ngân sách trên địa bàn đạt 29,5 tỷ đồng, đạt 20 % kế hoạch HĐND huyện giao. Công tác quản lý đất đai, bảo vệ tài nguyên môi trường, toàn huyện  đã ký được 37.967 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt tỷ lệ 96,6 %, về giao đất,  thực hiện thu hồi 361790m2 đất để thực hiện giao đất, cho thuê đất phê duyệt các hồ sơ bồi thường, hổ trợ khi nhà nước thu hồi đất với tổng kinh phí hơn 20, 8 tỷ đồng. Lĩnh vực Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản và thương mại dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực, đã lập xong đề án phát triển thương mại dịch vụ, du lịch giai đoạn 2016-2020, thẩm định điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới ở các xã Kỳ Giang, Kỳ Thọ, Kỳ Hợp, Kỳ Tiến, Kỳ Châu, Kỳ Hợp, Kỳ Thọ…Công tác xây dựng Nông thôn mới đã triển khai quy hoạch và xây dựng 4 khu dân cư và 40 vườn mẫu. Văn hóa thông tin, thể dục thể thao đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức tốt công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XIV  và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, hoàn thành đề án và dự thảo kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh. Về giáo dục- đào tạo hoàn thành việc rà soát thực trạng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, tổ chức thi tuyển giáo viên tiểu học đúng quy định, chính xác, khách quan. Lĩnh vực y tế kiểm soát tốt các loại dịch bệnh trên địa bàn, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không ngừng được nâng cao, chỉ đạo các xã thực hiện tiêu chí Quốc gia về y tế. Đến nay, có 18 xã đạt chuẩn về y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 80% kế hoạch đề ra. Về lĩnh vực lao động thương binh xã hội đã hoàn thành tổng điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuần mới đa chiều, kết quả toàn huyện hộ nghèo chiếm tỷ lệ 15,38%, hộ cận nghèo 9,1%, giải quyết việc làm cho 803 lao động. Công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo có nhiều chuyển biến, kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo hạn chế các trường hợp đơn thư vượt cấp..
    Cũng tại phiên họp giao ban thường kỳ, đại diện các phòng ban UBND  huyện và lãnh đạo các xã đã nêu lên những khó khăn và đề ra các giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế -xã hội trong thời gian tới; Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm đó là tập trung chỉ đạo chăm bón tốt cây trồng, vật nuôi, phòng trừ dịch bệnh và chuẩn bị tốt điều kiện thu hoạch nhanh gọn lúa đông- xuân, triển khai đề án sản xuất vụ hè thu, đẩy mạnh công tác thu ngân sách năm 2016, thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch giao thông vận tải, đẩy nhanh tiến độ làm đường bê tông xi măng, tập trung chỉ đạo các trường hoàn thành trường chuẩn Quốc gia, hoàn thành đề án xây dựng trường trọng điểm cấp huyện, đẩy mạnh công tác chỉ đạo, giám sát, phát hiện và xử lý dịch zica, sốt xuất huyết…đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HDND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân…

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện
    kết luận tại phiên họp giao ban thường kỳ tháng 4.
    Phát biểu kết luận tại phiên họp thường kỳ, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện ghi nhận những nổ lực cố gắng trong phát triển kinh tế -xã hội những tháng đầu năm 2016. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế đó là tình trạng biểu hiện chùng xuống, nhất là tại các xã đã về đích Nông thôn mới, sản xuất nông nghiệp hoàn thành kế hoạch đề  ra song cây lúa sinh trưởng, phát triển kém, dịch bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng xảy ra ở 1 số địa phương , nhiều xã có biểu hiện giấu dịch, tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp. Công tác thu ngân sách nhiều xã thiếu quyết tâm, bỏ nguồn thu ngoài ngân sách, việc chuyển đổi hợp tác xã chậm. Công tác cấp đổi giấy chứng nhận giao đất giao rừng cho nhân dân đạt kết quả không cao. Phong trào làm giao thông nông thôn đạt thấp, 1 số nơi không đảm bảo kỷ thuật, nhất là lề đường. Việc thực hiện các kết luận, triển khai công tác an toàn giao thông, xử lý các bãi tập kết vật liệu chưa triển khai triệt để,  tình trạng xử lý đơn thư khiếu kiện còn để kéo dài, một số cán bộ  ngại va chạm. Phong trào xây dựng Nông thôn mới ở xã 1 số xã  thiếu quyết liệt. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện Bùi Quang Hoàn nhấn mạnh; Trước mắt,  toàn huyện phải dồn sức tập trung cao cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, tăng cường  công tác cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong cán bộ, công nhân viên chức, có biện pháp xử lý nghiêm đối với những cán bộ vi phạm, tập trung cao độ cho công tác thu ngân sách, rà soát đấu giá đất, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, theo dõi đường găng nông thôn mới, rà soát đánh giá các tiêu chí gắn với các phòng ban chuyên môn. Đặc biệt, ở các xã về đích Nông thôn mới năm 2016, quan tâm hồ sơ tiêu chí Nông thôn mới, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị cho công tác triển khai diễn tập khu vực phòng thủ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HDND các cấp, khai trương du lịch biển Kỳ Xuân./.
    Mạnh Hải - Phạm Tuấn