Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Quang Hoàn làm việc với phòng Tài nguyên và Môi trường.

20:33 17/02/2017

Chiều ngày 8/4, Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với phòng Tài nguyên và Môi trường để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quí I/2016 và đề ra kế hoạch, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự buổi làm vệc còn có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, PCT UBND huyện và chủ tịch UBND 21 xã trong toàn huyện.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện làm việc
    và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
    Theo báo cáo của phòng Tài nguyên và Môi trường, trong Quý I/2016;  Tổng nhu cầu cấp đổi  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 18/21 xã là 39.602 hồ sơ; thực hiện kê khai và xét duyệt được 39.499 hồ sơ, đạt 99,7%; thẩm định 38.363 hồ sơ, đạt tỷ lệ 97,4%; đã ký 37.680 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt tỷ lệ 95,1% so với tổng nhu cầu cấp đổi; giao 27.162 giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, đạt 72 %. Tổng kinh phí về cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo dự toán là 11,3 tỷ đồng. Về giao đất, giao rừng, toàn huyện có 20 xã thuộc diện rà soát với 8690 hồ sơ/14.626,51ha của 7.020 hộ gia đình. Trong đó, đã xây dựng được 7.861 hồ sơ, thẩm định 7.302 hồ sơ, đạt 84% so với nhu cầu.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện phát biểu
    kết luận tại buổi làm việc với phòng Tài nguyên Môi trường.
    Phát biểu và kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện  phải giải quyết những việc tồn đọng từ nhiều năm về trước hoàn thành trước thềm bầu cử. Ngoài  ra, phòng Tài Nguyên Môi trường cần tổ chức họp giao ban hàng tuần thường xuyên, hết sức quan tâm đến lĩnh vực đất đai, lĩnh vực môi trường đặc biệt quan tâm để giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân theo quy định Pháp luật, cùng với cán bộ địa chính các xã tăng cường sinh hoạt chuyên môn, quán xuyến chặt chẽ tạo mối liên kết giữa xã và huyện, có đánh giá  quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ chuyên môn cấp xã, hết sức lưu ý việc quản lý đất đai, phải chặt chẽ đúng Pháp luật, phải đọc kỹ các quy định pháp luật và áp dụng đúng nội dung, đúng trình tự, đúng thời điểm./.
    Hoàng Hạnh, Trung Anh