Kỳ Long: Công bố quyết định công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

17:23 17/02/2017

Chiều ngày 9/12, Xã Kỳ Long đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1379/QĐ-BXD ngày 20/11/2014 của Bộ Xây dựng về việc công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Văn hóa thể thao huyện đã tới dự

Đ/c Trần Thị Huyền - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện phát biểu
    Xuất phát điểm từ 1 địa phưong nghèo, đến nay, xã Kỳ Long đã có những bước tiến vượt bậc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 18-20%, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo từ 16% giảm xuống 11,8 %, các công trình phúc lợi xã hội được kiên cố hóa đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống dân sinh. Đặc biệt, trong 10 năm trở lại đây, cùng với sự ra đời và phát triển của KKT Vũng Áng, xã Kỳ Long được đầu tư phát triển theo hướng đô thị, tạo ra diện mạo mới cho khu vực phía Nam huyện. Theo Quy hoạch thị trấn Kỳ Anh mở rộng gồm: thị trấn Kỳ Anh và 5 xã (Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương) với tổng diện tích tự nhiên trên 16.300 ha. Quy mô dân số khu vực tập trung dân cư (dân số nội thị) là 52.688 người mật độ dân số nội thị đạt 4.805 người/km 2 .

Thừa lệnh chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Thị Huyền- Chánh Văn Phòng HĐND, UBND  huyện đã trao quyết định công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV cho Đảng bộ, chính quyền xã Kỳ Long. Đồng thời, chúc mừng, biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Long trong việc nỗ lực xây dựng xã Kỳ Long nằm trong thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt đô thị loại IV trở thành đô thị phát triển nhanh, bền vững trong tương lai ./.
    Mạnh Hải