Hội đồng nhân dân xã Kỳ Lâm tổ chức kỳ họp thường kỳ thứ VIII - Khoá XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016

10:38 17/02/2017

Sáng ngày 04 tháng 8, tại hội trường xã,Hội đồng nhân dân xã Kỳ Lâm đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ VIII Hội đồng nhân dân xã Khoá XVIII. Đến tham dự kỳ họp có các đồng chí đại diện đoàn công tác của huyện chỉ đạo tại địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – HUV – Bí thư Đảng uỷ xã, các đồng chí trong BTV, BCH đảng bộ xã, 23 đồng chí là đại biểu HĐND, các đồng chí cán bộ xã, đại diện các cơ quan, trường học trên địa bàn, cùng các đồng chí cấp uỷ của 8 thôn trên địa bàn toàn xã.

Tổng hợp khách quan, chân thực những kết quả đã đạt được từ thực tiễn, báo cáo thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm của xã nhà được trình bày tại kỳ họp đã nêu rỏ: Thực hiện kế hoạch Kinh tế Xã hội - Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2014 trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế đất nước; các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã vẫn gặp nhiều khó khăn; dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi vẫn còn xẩy ra bất thường; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông còn nhiều tiềm ẩn phức tạp. Tuy nhiên được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, sự tập trung chỉ đạo của BCH Đảng ủy, UBND xã đã tập trung điều hành bằng các giải pháp cụ thể, sát thực tế cùng quyết tâm, nổ lực phấn đấu của các ban, ngành, các thôn và nhân dân trong toàn xã nên tình hình KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm vẫn tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể: Về sản xuất nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển ổn định và kết quả đạt được tương đối toàn diện cả về diện tích và năng suất cây trồng: Tổng diện tích Lúa vụ Xuân 2014 gieo cấy được 67,75/70,5ha, đạt 96,1 % kế hoạch, năng suất ước đạt 50 tạ/ha; Tổng sản lượng ước đạt 338,75 tấn, các cây công nghiệp ngắn ngày, hoa màu đều cho sản lượng cao. Trong 6 tháng đầu năm toàn xã đã trồng mới 154/220 ha rừng đạt 70% kế hoạch và trồng được 6,8/8 vạn cây phân tán đạt 85% kế hoạch cả năm. Về chăn nuôi: Tổng đàn trâu bò tính đến thời điểm này tổng 1578con/2005 con đạt 85,3% kế hoạch cả năm, tổng đàn Lợn 2133 con/2500 con đạt 85,3% kế hoạch cả năm, đàn Hươu có 14 con. Đàn gia cầm 31379/35000 con đạt 89,6% kế hoạch cả năm.v.v.  Giá trị sản xuất Công nghiệp-TTCN  6 tháng đầu năm ước đạt 13,4/22,3 tỷ đồng đạt 60,08 % kế hoạch, Tổng mức lưu chuyển hàng hoá dịch vụ ước đạt 17,54/29,22 tỷ đồng đạt 60,02 % kế hoạch. Trong lĩnh Xây dựng Nông thôn mới, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong công cuộc xây dựng và phát triển xã nhà, do vậy mà trong 6 tháng đầu năm toàn bộ hệ thống chính trị từ xã cho đến thôn đã dành mọi nguồn lực sự quan tâm cho việc hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới. Đến nay xã Kỳ Lâm đã hoàn thành được 7 thiêu chí, Tuy còn nhiều tiêu chí tuy chua đạt 100% yêu cầu nhưng mức độ hoàn thành các tiêu chí còn lại về cơ bản đã hoàn thiện từ 50 đến 80% yêu cầu. Trong 6 tháng đầu năm đã tiến hành Giải phóng hành lang mở rộng các tuyến đường GTNT theo chuẩn NTM được 3,3 Km, hiện có 7 công trình được triển khai xây dựng và có sự giám sát cộng đồng. Có 2/8 công trình thiết kế mẫu, thiết kế định hình, có 5/8 công trình do cộng đồng dân cư, người dân thi công. Đã thành lập mới được 27 mô hình phát triển sản xuất bao gồm: 4 mô hình trồng cây ăn quả, 8 mô hình chăn nuôi Lợn, 4 mô hình chăn nuôi Bò, 11 mô hình chăn nuôi Gà. Thực hiện quyết định 26 và 09 của UBND tỉnh, trong 6 tháng đầu năm đã có 10 khách hàng vay vốn hỗ trợ sản xuất với số tiền 550 triệu. Đây là những tín hiệu đáng mừng cho xã Kỳ Lâm nỗ lực phấn đấu sớm về đích các tiêu chí trong XD NTM của mình.
    Nhìn chung đời sống nhân dân trong toàn xã từng bước được nâng cao cả về vật chất và tinh thần, tình hình an ninh chính trị, trât tự ATXH được giữ vững, hệ thống cán bộ từ xã cho đến thôn đang từng bước được kiện toàn nhằm đáp ứng cho công cuộc nghiệp phát triển KTXH – QPAN trên địa bàn.
    Tại Kỳ họp với tinh thần dân chủ và đổi mới, các vị đại biểu HĐND đã thảo luận, bàn bạc với  tinh thần xây dựng cao nhất nhằm tìm ra những quyết sách đúng đắn cho cấp uỷ chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Các tâm tư nguyện vọng của cử tri đều được các vị đại biểu chuyển tải đến kỳ họp đầy đủ và được các ban nghành ở xã nghiêm túc tiếp thu với mục tiêu cao nhất là phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, nhằm đem lại mọi lợi ích thiết thực cho người dân.

Đ/c Nguyễn Xuân Thắng – HUV – Bí thư đảng uỷ xã phát biểu

Trong thời gian 1 ngày với tinh thần đoàn kết và xây dựng, kỳ họp thứ VIII HĐND xã Kỳ Lâm đã diễn ra thành công tốt đẹp, đúng với quy định của luật, được đông đảo các vị đại biểu về tham dự đánh giá cao. Đã tạo sự đồng thuận, thống nhất cao giữa chính quyền và người dân, đây được xem là những tín hiệu vui báo hiệu cho những thành công trong công cuộc phát triển KTXH-QPAN trên địa bàn xã Kỳ Lâm trong thời gian tới.
    Hoàng Lý