Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, PCCR năm 2014 triển khai nhiệm vụ năm 2015.

11:27 17/02/2017

UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng năm 2014 triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đ/c Nguyễn Tiến Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2014, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo vệ, PCCR. Trong năm lực lượng chức năng và các chủ rừng đã phát hiện xử lý 67 vụ vi phạm, tịch thu 104,53 m3 gỗ các loại,  cùng các phương tiện, tang vật khác.   Trong năm qua, đã  xẩy ra 16 điểm phát cháy, diện tích bị ảnh hưởng 19,1ha.  Năm 2014, toàn huyện trồng mới được 2200 ha rừng, trên 14 vạn cây phân tán, khai thác 1200 tấn gỗ rừng trồng, phòng trừ râu róm phá hoại trên 800 ha rừng thông.
    Để thực hiện tốt công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng  năm 2015, các đại biểu  đã tập trung bàn các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng,  PCCR. Với phương châm phòng ngừa là chính, chữa cháy kịp thời và hiệu quả nhằm hạn chế tối đa các vụ cháy rừng xẩy ra. Cần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đ/c lãnh đạo tỉnh và huyện  cho rằng: Các địa phương, các ngành chức năng cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, thường xuyên, sâu rộng để nâng cao nhận thức,  trong các tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, chuẩn bị phương tiện lực lượng để bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng năm nay. Theo đó, trong những ngày nắng nóng nhiệt độ cao, nguy cơ cháy rừng cao, tại các chốt canh cử người gác trực 24/24h trong ngày. Thường xuyên kiểm tra truy quét các tụ điểm thường xẩy ra chặt phá, lấn chiếm đất rừng, khai thác vận chuyển chế biến, buôn bán lâm sản trái phép trên các tuyến đường trọng điểm.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho trạm kiểm lâm đóng tại địa bàn xã Kỳ Hợp. UBND huyện tặng giấy khen cho 2 đơn vị và 6 cán nhân có thành tích xuất sắc nhất  thực hiện nhiệm vụ trong công tác bảo vệ rừng- phòng chống cháy rừng năm 2014.
    Quỳnh Nga- Phạm Tuấn