Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Thường trực Huyện ủy làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể huyện

07:33 13/04/2023

Thực hiện Chương trình công tác tháng 4/2023, Thường trực Huyện ủy tổ chức cuộc làm việc với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội xã hội huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND; Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách Văn phòng Huyện ủy; Trưởng các phòng: Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch huyện; Lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội xã hội huyện. Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.
Tòan cảnh buổi làm việc
Đại biểu tham dự

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác thực hiện Quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2023.

Đ/c Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch MTTQ huyện báo cáo tổng kết công tác Quý I

Trong Quý I, MTTQ và các hội, đoàn thể huyện đã có triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ công tác năm 2023 bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo. Trọng tâm là: Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là phong trào hành động cách mạng ở địa phương, phong trào xây dựng Nông thôn mới, công tác Chuyển đổi số, giảm nghèo bền vững....Làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và chăm lo đời sống cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Dịp đầu năm, MTTQ và các hội, đoàn thể huyện đã chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, Đài Truyền hình tỉnh tổ chức thành công chương trình “Xuân chia sẽ - Tết yêu thương”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Hà Tĩnh và các trang mạng xã hội vào đêm 07/01/2023. Thông qua chương trình đã tiếp nhận số tiền ủng hộ gần 5 tỷ đồng. Hội NCT toàn huyện cũng đã trồng được 18.258 cây trong dịp tết Quý Mão. Ngoài ra, còn quản lý, hướng dẫn hội viên vay, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội trong phát triển kinh tế, thoát nghèo.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo MTTQ và các hội, đoàn thể huyện cũng phản ánh một số khó khăn, vướng mắc như: Công tác chuyển đổi số; phân công bố trí cán bộ chủ chốt của Mặt trận, hội đoàn thể cơ sở còn nhiều bất cập, thường xuyên thay đổi; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ cơ sở hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả hoạt động; vận động duy trì, phát triển các mô hình có kết quả bước đầu nhưng chưa thực sự chất lượng...

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ và các hội, đoàn thể huyện đã đạt được trong Quý I năm 2023. Đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Đẩy mạnh vận động, tuyên truyền trực quan để nhân dân chung tay thực hiện tiêu chí môi trường; hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng, công tác di dời mồ mả về nơi tập trung; chủ động nắm bắt nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu MTTQ và các hội, đoàn thể huyện cần tổng kết xem lại các mô hình, mô hình nào có hiệu quả thì đầu tư nhân rộng; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Trà Giang - Anh Đức