Hội LHPN huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

10:22 19/07/2022

Chiều ngày 19/7 Hội LHPN huyện tổ hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Tăng Thị Linh Chi, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Võ Ngọc Thương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; Võ Tá Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.
Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Hỗ trợ xây dựng 20 vườn mẫu, 25 khu dân cư mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang 368 vườn hộ, 457 nhà ở, di dời chuồng trại, tu sữa, xây dựng 415 hố xử lý nước thải và các công trình phụ trợ đảm bảo vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh, nạo vét 9.425km kênh mương nội đồng; trồng 19.224 cây xanh và cây ăn quả dọc các tuyến đường… Ra mắt 4 tổ nhà sạch, vườn đẹp; xây dựng 6 chi hội đạt 5 không, 3 sạch; 35 câu lạc bộ dân vũ, bóng chuyền, dân ca ví giặm, gia đình 5 có NTM kiểu mẫu.

Đ/c Phạm Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện khai mạc hội nghị

Các đại biểu tham dự

Ngoài ra, Hội đã tổ chức quyên góp, trao tặng 1.264 suất quà, cho các gia đình chính sách, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em mồ côi, với số tiền trên 395 triệu đồng. Hỗ trợ 29 mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 20 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 1 nhà mái ấm tình thương, với số tiền 90 triệu đồng; đỡ đầu 28 trẻ mồ côi, với số tiền trên 51 triệu đồng; tổ chức gặp mặt tặng quà cho 124 tân binh lên đường nhập ngũ…Tổ chức 14 cuộc tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, có 945 lượt người tham gia. Hiện đã có 3.650 hội viên tham gia BHXH tự nguyện; Tỷ lệ tham gia BHYT đạt 93%.

Đ/c Tăng Thị Linh Chi, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh phải biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới tập trung chỉ đạo Hội cơ sở triển khai thực hiện phong trào “Phụ nữ Kỳ Anh đoàn kết, sáng tạo, chung sức xây dựng huyện nhà đạt NTM vào năm 2023”; nhân rộng môn hình “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu”. Đẩy mạnh các hoạt động thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu

Tăng cường hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển mô hình kinh tế hộ. Tiếp tục rà soát hội viên khó khăn để trao mô hình sinh kế; hỗ trợ các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp tuyên truyền BHXH, BHYT đến tận mỗi người dân. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo. Xây dựng các mô hình, câu lạc bộ tập hợp hội viên vùng giáo, vùng khó khăn…

Cũng nhân dịp này thừa ủy quyền của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đồng chí Tăng Thị Linh Chi, Phó Chủ tịch hội LHPN Hà Tĩnh đã trao bằng khen cho Hội LHPN huyện Kỳ Anh đạt thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền thực hiện BHXH tự nguyện và BHYT giai đoạn 2020 -2021./.

Thúy Nga - Anh Đức