Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tổng kết công tác mặt trận năm 2021

05:13 13/01/2022

Sáng ngày 13/01/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Thái Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đ/c Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khai mạc hội nghị
Đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Uỷ ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công thực hiện có hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền vận động ủng hộ được trên 2,3 tỷ đồng tiền mặt và trên 130 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 2,1 tỷ đồng, cùng nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm thiết bị y tế và 72.212 suất cơm trị giá hơn 2,1 tỷ đồng hỗ trợ các công dân tại các khu cách ly tập trung. Tổ chức thăm hỏi, trao tặng 365 suất quà, trị giá 87.500.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ tết. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của BCH Đảng bộ huyện đề ra. Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai mô hình hỗ 20 bê giống tạo sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Kỳ Lạc và xã Kỳ Thượng; trích Quỹ “Vì người nghèo” huyện làm 02 nhà “Đại đoàn kết”, hỗ trợ 40 tổ ong giống lấy mật tại xã Kỳ Lạc và xã Kỳ Tây. Cuộc vận động “Quy tập các ngôi mộ hiện đang nằm rải rác trên các đồng ruộng, khu dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng tập trung về nghĩa trang của các địa phương, toàn huyện đã di dời được 1.358 ngôi, trong đó, 212 ngôi có chủ và 1.146 ngôi vô chủ.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; tuyên truyên vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc vận động, các phong trào thi đua..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành đã ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động của MTTQ từ huyện đến cơ sở trong năm 2021. Năm 2022 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên cần tiếp tục phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh…

Đ/c Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện tổ đã hiệp thương cử bổ sung ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội khuyến học - Cựu giáo chức huyện vào chức danh Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021./.

Thúy Nga-Anh Đức