Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Trung tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 - 2024.

00:23 10/03/2019

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Trung đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự có mặt của 115 đại biểu chính thức. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Võ Ngọc Thương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đoàn công tác 979 chỉ đạo xã Kỳ Trung.

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Trung đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự có mặt của 115 đại biểu chính thức. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Võ Ngọc Thương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đoàn công tác 979 chỉ đạo xã Kỳ Trung.

Văn nghệ chào mừng

Đại biểu tham dự

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Trung và các tổ chức thành viên đã chú trọng đổi mới và đa dạng các hình thức tập hợp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân cũng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong  trào thi đua yêu nước. Nổi bật là cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “ngày vì người nghèo”. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ xã đã phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Góp phần giúp xã hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Đồng chí Võ Ngọc Thương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo
Các đồng chí chủ trì đại hội

Trong phong trào xây dựng NTM, Ủy ban MTTQ và các thành viên đã tập trung tuyên truyền vận động được hàng nghìn ngày công, hàng trăm hộ dân hiến đất, hiến cây làm đường giao thông, huy động được trên 22 tỷ đồng xây dựng các công trình khuôn viên nhà văn hóa thôn, 4/5 khu dân cư có hệ thống đường điện thắp sáng làng quê, 11,085 km đường bê tông; 3,22 km kênh mương cứng; 85% hộ dân sắp xếp đồ dụng trong nhà gọn gàng, thực hiện tốt phong trào 5 không, 3 sạch, có 487 hộ chỉnh trang vườn hộ, 20 hộ đạt tiêu chí vườn mẫu, 2 khu dân cư đạt 10 tiêu chí vườn mẫu; 5 nhà văn hoá thôn, trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang; xây dựng 36 mô hình vừa và nhỏ hoạt động có hiệu quả, thành lập 5 HTX,8 THT; tỷ lệ lao động có việc làm đạt 100%... Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Trung đã kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ được 550 triệu đồng, xây mới 13 căn nhà cho hộ nghèo, trao 352 suất quà, với số tiền 130 triệu đồng cho hộ nghèo,các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp các ngày lễ tết... Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ xã Kỳ Trung lần thứ IV cũng đã nghiêm túc nhìn nhận những mặt tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019- 2024.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương, cử 31 vị vào Ủy ban MTTQ xã Kỳ Trung khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội mặt trận Tổ Quốc huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Thuý Nga, Anh Đức